Bắc Hà được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh

Ngày 3/1, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND công nhận Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Bắc Hà chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh Lào Cai về việc công nhận huyện Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch đến với Bắc Hà. Đồng thời, phối hợp  thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển Khu du lịch cấp tỉnh, xây dựng quy chế quản lý, giữ gìn và phát huy các giá trị tài nguyên du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; có cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy du lịch huyện Bắc Hà phát triển.

Thị trấn du lịch Bắc Hà.

Bắc Hà là huyện vùng cao, nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh, nơi có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch như khí hậu trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, với các địa danh nổi tiếng: Dinh Hoàng A Tưởng, đền Bắc Hà, đền Trung Đô, động Thiên Long, núi Ba mẹ con...

Đặc biệt, Bắc Hà còn là quê hương của rượu ngô Bắc Hà nổi tiếng được nấu bằng hạt ngô địa phương với men lá, rượu tinh khiết, trong vắt, thơm nồng quyến rũ.

Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ, khí hậu trong lành, mát mẻ, những danh lam, thắng cảnh đẹp, đặc biệt những nét văn hóa dân tộc đậm đà bản sắc, nguyên sơ và độc đáo, Bắc Hà thực sự là điểm đến hấp dẫn du khách.

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Đèo Ô Quý Hồ - cánh cửa đến với thiên đường trên mây

Đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa) là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, nằm trên tuyến Quốc lộ 4D nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Những năm gần đây, đèo Ô Quý Hồ được giới trẻ cũng như dân phượt và nhiều nhiếp ảnh gia chọn làm điểm dừng chân chụp ảnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể ngắm toàn cảnh thung...

Hấp dẫn vòng chung kết “Vó ngựa trên mây” tại Sa Pa

Ngày 26/7, sau 10 ngày thi đấu tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã tìm ra những nài ngựa xuất sắc lọt vào vòng chung kết "Vó ngựa trên mây" lần thứ 3 tại Sa Pa.

Công bố 10 điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã Sa Pa

Sáng 24/7, UBND thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị công bố các quyết định của UBND tỉnh Lào Cai công nhận các điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã.

Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sín Chéng

Nhiều lần đến xã vùng cao Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, điều để lại ấn tượng đậm nét trong tôi không chỉ là chợ phiên rực rỡ sắc màu, những bản làng người Mông giàu bản sắc văn hóa, mà còn là những tràn ruộng bậc thang tít tắp trên sườn núi như bậc lên trời.

Nhiều hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch Lào Cai năm 2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa có kế hoạch cụ thể các hoạt động kích cầu và xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai trong những tháng cuối năm 2020, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chuẩn bị đón đầu khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19

Lào Cai là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, ngay thời điểm này, ngành du lịch đang có chiến lược, kế hoạch, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp để sẵn sàng đón du khách quốc tế khi thị trường mở cửa trở lại.