Bắc Hà được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh

Ngày 3/1, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND công nhận Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Bắc Hà chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh Lào Cai về việc công nhận huyện Bắc Hà là Khu du lịch cấp tỉnh để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch đến với Bắc Hà. Đồng thời, phối hợp  thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển Khu du lịch cấp tỉnh, xây dựng quy chế quản lý, giữ gìn và phát huy các giá trị tài nguyên du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; có cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy du lịch huyện Bắc Hà phát triển.

Thị trấn du lịch Bắc Hà.

Bắc Hà là huyện vùng cao, nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh, nơi có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch như khí hậu trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, với các địa danh nổi tiếng: Dinh Hoàng A Tưởng, đền Bắc Hà, đền Trung Đô, động Thiên Long, núi Ba mẹ con...

Đặc biệt, Bắc Hà còn là quê hương của rượu ngô Bắc Hà nổi tiếng được nấu bằng hạt ngô địa phương với men lá, rượu tinh khiết, trong vắt, thơm nồng quyến rũ.

Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ, khí hậu trong lành, mát mẻ, những danh lam, thắng cảnh đẹp, đặc biệt những nét văn hóa dân tộc đậm đà bản sắc, nguyên sơ và độc đáo, Bắc Hà thực sự là điểm đến hấp dẫn du khách.

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Phát triển du lịch - nhân tố quan trọng giảm áp lực của người dân đối với rừng

“Du lịch đã tạo hàng nghìn việc làm cho người dân bản địa, tăng thu nhập và ổn định đời sống nhiều gia đình dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng giảm áp lực của người dân đối với rừng”- ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên Sa Pa chia sẻ.

Sa Pa mùa hoa cải trắng

Hằng năm cứ vào thời gian áp Tết Nguyên đán, hoa cải trắng ở chân núi Fansipan (Sa Pa) lại nở rộ. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên những vườn hoa cải trắng ở Sa Pa tươi tốt hơn, nở trắng khắp núi đồi.

Du lịch Lào Cai thắng lớn

Năm 2019 là năm thắng lợi lớn của ngành du lịch với nhiều dấu ấn nổi bật, đặc biệt là số lượng khách và doanh thu từ hoạt động du lịch.

Lào Cai đón 30.000 lượt khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2020

Thông tin từ Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, dịp nghỉ Tết Dương lịch 2020, Lào Cai đón khoảng 30.000 lượt khách đến tham quan, du lịch; trong đó, khách quốc tế trên 10.000 lượt.

Thị xã Sa Pa đón những du khách đầu tiên của năm mới

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2020, tại Trung tâm Xúc tiến du lịch thị xã Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Sa Pa, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa tổ chức chương trình “Đón những du khách đầu tiên đến với thị xã Sa Pa”.

Khách quốc tế đón năm mới trên tàu hỏa Lào Cai - Hà Nội

Chuyến tàu hỏa cuối cùng của năm 2019 rời ga Lào Cai với những vị khách mang nhiều quốc tịch. Sau hành trình khám phá phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và cuộc sống giàu bản sắc văn hóa, họ sẽ có thêm một trải nghiệm thú vị là đón năm mới trên những toa tàu.