Lào Cai tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ.

 

Theo đó, các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là các khu thương mại, cửa khẩu, đường biên giới, bến xe, nhà ga và các trạm kiểm soát hàng hóa. Triển khai phương án quản lý chặt chẽ sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các sự kiện lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Làm tốt thu gom bom, mìn, vật nổ đảm bảo an toàn và hiệu quả trong vận chuyển, bảo quản, tiêu hủy; đặc biệt chú ý công tác an toàn phòng, chống, cháy nổ; xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển và sử dụng pháo nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Tết.

Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Chú trọng tuyên truyền, vận động đến học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các hành vi bị nghiêm cấm, cam kết không mua bán, đốt pháo các loại; vận động người dân không sử dụng vũ khí để săn bắn động vật hoang dã. Các địa phương tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng tữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đốt pháo trên địa bàn.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Nâng cao chất lượng, thương hiệu du lịch Sa Pa

Chính quyền, doanh nghiệp, người dân thị xã đang nỗ lực nâng cao chất lượng, thương hiệu và hình ảnh Khu Du lịch quốc gia Sa Pa.

Lào Cai đề nghị người dân cài ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone. Bluezone là một trong những giải pháp được Việt Nam phát triển nhằm đưa cuộc sống thời đại dịch...

Hoàn thiện hồ sơ đề xuất xây Cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Chưa xác nhận trường hợp người Lào Cai mắc Covid-19

Chiều 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo, bệnh nhân L.A.D, trú tại tổ 10 (tổ 12 cũ), phường Kim Tân, thành phố Lào Cai có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Ngày 4/8, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cung Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

Ngày 30/7/2020, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3460/UBND-VX về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.