Lào Cai chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Chiều 3/2, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo nhằm thông qua các phương án ứng phó với dịch bệnh tại Lào Cai.

Dự họp có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại Lào Cai, chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp tính do nCoV gây ra. Tuy nhiên, đã có 19 trường hợp người Việt Nam bị sốt (gồm các trường hợp có tiền sử làm việc bên Trung Quốc hoặc tiếp xúc với người Trung Quốc), đã được cách ly, điều trị theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế; trong đó, tính đến chiều 3/2 có 10 trường hợp đã có kết quả âm tính với nCoV, các trường hợp còn lại đang theo dõi cách ly tại bệnh viện diễn biến ổn định.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh đã đưa ra các phương án, sẵn sàng ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh, từ công tác kiểm tra, phương án giám sát dự phòng, phương án điều trị, công tác truyền thông và công tác hậu cần. Mục tiêu của các phương án nhằm đảm bảo mọi hoạt động phòng, chống dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị dụng cụ, thuốc, hóa chất để đáp ứng kịp thời trong mọi tình huống...

Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã báo cáo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV đã triển khai trong thời gian qua; đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện tại như: Bổ sung các trang thiết bị, máy móc để phục vụ công tác phát hiện dịch bệnh và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điều trị; bổ sung các trang thiết bị bảo hộ, hóa chất phun phòng dịch...

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Lào Cai vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả nhất trong tất cả các khâu, trên cơ sở có sự phối hợp tốt giữa các ngành, đơn vị, địa phương. Với những vướng mắc, khó khăn từ thực tế, những đề xuất của các ngành, tỉnh sẽ có giải pháp tháo gỡ theo hướng linh hoạt và nhanh nhất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tất cả các ban, ngành, đoàn thể cần chủ động trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác truyền thông...

Theo Thi Khanh/LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sau 2 ngày diễn ra, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị, được Quân khu 2 đánh giá đạt loại xuất sắc.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sáng 27/11, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 2 và tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022.

Lào Cai: Chuyển đổi số - Những kết quả quan trọng bước đầu

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu. Nhanh chóng nắm bắt và triển khai sẽ mang lại cơ hội lớn cho Lào Cai phát triển nhanh và bền vững. Lào Cai đã và đang tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số, bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã...

Thanh niên Lào Cai xung kích, sáng tạo trong Chuyển đổi số

Không chỉ là lực lượng xung kích trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội mà đoàn viên thanh niên Lào Cai còn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo trong chương trình Chuyển đổi số.

Lào Cai: 260 bài thi đạt giải bài giảng và giáo án điện tử cấp tỉnh

Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và Thiết kế giáo án điện tử cho toàn thể giáo viên tiểu học, năm học 2022 – 2023 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch

Trong 2 ngày 23 - 24/11, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch năm 2022 cho hơn 50 chủ cơ sở homestay đến từ các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh như thị xã Sa Pa, các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên.