Du khách đến Sa Pa bắt đầu tăng trở lại

Những nỗ lực ngăn chặn và ứng phó với dịch Covid-19 của Sa Pa đã đạt nhiều kết quả. Những ngày vừa qua, du khách quay trở lại Sa Pa đã tấp nập hơn so với không khí ảm đạm cách đây 2 tuần.

Dưới đây là một số hình ảnh du khách đi tham quan các điểm du lịch tại Sa Pa mà phóng viên Báo Lào Cai ghi lại ngày 2/3.

Đỉnh Fansipan hấp dẫn du khách khi đến Sa Pa.
Lượng khách đến Sa Pa đã tăng trở lại.
Đối với những người nước ngoài sinh sống lâu năm tại Sa Pa, phần lớn đều bày tỏ sự lạc quan bởi các giải pháp địa phương thực hiện  phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Du khách nước ngoài tham quan bản làng Cát Cát.
Bản làng du lịch ở Sa Pa chủ yếu là khách nước ngoài đến trải nghiệm.
Tour du lịch đường mòn vẫn hấp dẫn du khách quốc tế.
Trước cổng nhà thờ Sa Pa, đông khách du lịch tập trung.
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lên Y Tý ngắm hoa đào nở muộn

Lên Y Tý thời điểm này, du khách không chỉ được ngắm mùa mây huyền ảo, mà còn được ngắm những cây đào rừng đua nhau khoe sắc. Đào Y Tý nở muộn hơn vùng thấp vì thời tiết ở đây lạnh hơn.

Gìn giữ nét văn hóa Hùng Hồ xưa

Xứ Hùng Hồ - Hướng Vinh của quốc gia Đại Việt xưa và Sa Pa - Mường Hoa hôm nay ẩn chứa trong mình bao điều kỳ diệu với cảnh sắc núi rừng Hoàng Liên Sơn trùng điệp. Cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm, nơi đây còn lưu giữ bản sắc văn hóa phong phú của các dân tộc Mông, Tày, Dao, Giáy, Xá Phó...

"Vương quốc" hoa đỗ quyên

Cứ vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 hằng năm, hàng nghìn cây hoa đỗ quyên cổ thụ bung nở trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, nhuộm màu rực rỡ trên những sườn núi cao đầy ẩn tượng.

Giữa Covid - 19, du lịch bản làng nhộn nhịp trở lại

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến ngành du lịch Lào Cai ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần trở lại đây, các điểm du lịch trên địa bàn ghi nhận nhiều điểm sáng, tại các bản làng của Sa Pa, du khách đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Giữa dịch COVID-19, khách nước ngoài vẫn yên tâm thăm chợ phiên

Trái ngược với những lo lắng về lượng khách sụt giảm tại các điểm du lịch của tỉnh, vẫn có khá đông du khách nước ngoài thăm chợ phiên Cốc Ly (Bắc Hà). Nhiều vị khách nước ngoài không quá lo lắng về dịch COVID-19 mà chỉ cẩn trọng hơn về an toàn vệ sinh trong hành trình tham quan trải nghiệm.

Mùa đỗ quyên khoe sắc

Vậy là một mùa xuân mới đã đến với đất trời Lào Cai. Sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vùng cao Lào Cai bước vào đợt rét kéo dài, sương mù bao phủ khắp núi rừng. Vậy nhưng, trong những cánh rừng già trên đường lên đỉnh Phan Si Păng (Sa Pa), núi Nhìu Cồ San, Lảo Thẩn ở Y Tý và núi Ky Quan San ở Sàng Ma Sáo (Bát...