Ngành Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo trong phòng, chống Covid-19

Ngày 26/3, Lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo trong phòng, chống dịch bệnh Codvid-19 được tổ chức tại Hà Nội và tường thuật trực tuyến tới điểm cầu của các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Trong thời gian gần đây, để ứng phó với dịch Covid-19, ngành GD&ĐT đã từng bước đổi mới hình thức học như học trên truyền hình, nâng cao đào tạo trực tuyến đối với Đại học. Đến nay bên cạnh những chính sách, cố gắng của các địa phương, thì phải nói đến vai trò của các công ty công nghệ đang tích cực ngày đêm đồng hành hỗ trợ ngành. Ngành GD&ĐT sẽ cố gắng theo phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng việc học". Dịch bệnh đặt ra thách thức nhưng cũng là cơ hội để ngành Giáo dục đổi mới phương thức dạy học, tăng cường áp dụng công nghệ trong dạy và học.

 

Quang cảnh tại điểm cầu Lào Cai

Tại buỗi Lễ, Bộ Thông tin  và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành ký kết đồng hành, hỗ trợ giữa hai ngành trong phòng chống dịch Covid 19. Đại diện 4 doanh nghiệp lớn trong ngành Công nghệ thông tin là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnam mobile cũng ký cam kết hợp tác đồng hành với ngành Giáo dục trong một số nội dung: Phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GD-ĐT thẩm định lên truyền hình; hỗ trợ nhắn tin đến hàng chục triệu học sinh, sinh viên (HSSV) và thầy cô giáo cùng mọi người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ GD&ĐT; miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và thầy cô liên quan đến các chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo;… Giá trị của gói hỗ trợ này lên đến hàng ngàn tỉ đồng mỗi tháng.

Với sự hỗ trợ của ngành thông tin truyền thông, việc triển khai dạy học thông qua các hình thức học trực tuyến sẽ có thêm điều kiện để tăng cường tại tất cả các cơ sở, các địa bàn trong cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng.

Thu Giang

 

 

Thu Giang

Tin Liên Quan

Lào Cai sẽ duy trì 1 cơ sở cách ly y tế tập trung

Tính đến chiều 31/5 còn 132 công dân Việt Nam đang được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung số 1 và 32 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện, thị xã. Căn cứ vào tình hình này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã có chỉ đạo sẽ chỉ duy trì 1 cơ sở cách ly tập trung.

Lào Cai đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thi công các dự án sử dụng vốn vay WB

Sáng 29/5, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về tiến độ thực hiện Dự án phát triển các đô thị loại vừa – Tiểu dự án thành phố Lào Cai; công tác chuẩn bị Dự án phát...

Tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp uống rượu bia khi tham gia giao thông

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của các cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi tai nạn giao thông qua việc ngăn chặn các hành vi vi phạm...

Đảng bộ huyện Si Ma Cai và huyện Văn Bàn: Tất cả chi bộ, đảng bộ trực thuộc hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ huyện Si Ma Cai có 40 chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Đến nay, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Lào Cai quan tâm nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, việc chăm lo đời sống người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai luôn được các cấp chính quyền quan tâm, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Các đảng bộ cơ sở tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Trong các ngày từ 23 - 25/5, các đảng bộ cơ sở tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025