Nhiều cửa hàng tại Lào Cai chuyển sang bán online

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 tạm dừng các dịch vụ không cần thiết, cả nước bước vào đợt cao điểm phòng, chống Covid-19. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lào Cai, cơ bản chủ các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm quy định này, nhiều cửa hàng thông báo trên mạng xã hội chỉ bán online.
Nhiều cửa hàng thông báo chỉ phục vụ online.

Quán kem và trà sữa Mixue Lào Cai vốn là địa chỉ ưa thích của nhiều bạn trẻ. Ngày 28/3, Mixue chính thức thông báo: “Cùng mixue chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay, dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và nguy hiểm. Để hạn chế tiếp xúc đông người và giữ khoảng cách ít nhất 2m, vậy nên Mixue chính thức chỉ nhận đơn ship và khách mua về”. Kèm theo đó là những hình ảnh Mixue khuyến cáo những hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, hạn chế tiếp xúc đông người. Bạn Nguyễn Minh Hậu, nhân viên Mixue cho biết: Hằng ngày, quán kem và trà sữa Mixue nhộn nhịp khách đến thưởng thức, nhưng vì công tác phòng, chống dịch, Mixue đã thay đổi hình thức chuyển sang bán hàng online.

Quán cà phê Nguyễn nổi tiếng trên đường Soi Tiền cũng nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tạm dừng các dịch vụ không cần thiết, quán đã thông báo trên mạng xã hội về việc chuyển đổi hình thức kinh doanh sang bán hàng online phục vụ tận nhà cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của quán. Theo chị Hiền Nguyễn, buổi sáng 28/3 một số khách quen đã đến quán, nhưng sau khi được thông tin đã vui vẻ mua về nhà. Mặc dù, với việc chuyển đổi sang kinh doanh online chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của quán bởi khách hàng có thói quen đến quán thưởng thức cà phê ngắm phố phường, nhưng vì mục tiêu “chống dịch như chống giặc”, cà phê Nguyễn luôn nghiêm chỉnh chấp hành.

Từ cách đây một tuần, một số cửa hàng hoa quả sạch cũng đã có sự chuẩn bị cho việc chuyển hoàn toàn sang kinh doanh online trước khi chỉ đạo của Chính phủ chính thức có hiệu lực. Các cửa hàng hoa quả sạch khuyến cáo các khách hàng cứ ở nhà đặt hàng online, thậm chí để hỗ trợ khách hàng và kích cầu, một số shop còn miễn phí giao hàng cho khách.

Shop hoa quả sạch Fancy Lào Cai cũng gửi thông điệp mua sắm tại nhà cho khách hàng. Cụ thể, shop cam kết trái cây đem đến nhà sẽ tươi ngon và chất lượng như khách đến chọn tại shop để hạn chế việc khách hàng phải đi lại mua sắm. Fancy đã lồng ghép nhiều combo hấp dẫn cho khách hàng với giá ưu đãi trong thời gian chống dịch. Bên cạnh đó, shop sẵn sàng phục vụ gọt sẵn nếu người mua có yêu cầu. Chị Đỗ Thị Hà Vân, chủ shop hoa quả sạch Fancy chia sẻ: Bên cạnh bán hoa quả, shop còn sẵn rất nhiều thực phẩm tươi ngon khác như cá hồi, thịt bò, hải sản… phục vụ khách hàng. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, shop khuyến khích khách hàng mua sắm tại nhà và sẽ giao hàng tận nơi miễn phí. Theo chị Hà Vân, trong tình hình dịch bệnh, việc kinh doanh của shop không bị ảnh hưởng, thậm chí lượt khách mua còn có phần nhỉnh hơn.

Về cơ bản, các dịch vụ trên địa bàn Lào Cai đều nghiêm túc thực hiện quy định của Chính phủ trong phòng, chống dịch Covid-19, chuyển sang bán online nhưng vẫn cam kết dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Vì vậy, để hạn chế tiếp xúc xã hội, người dân nên lựa chọn hình thức mua sắm online. Tuy nhiên, người dân cũng nên lựa chọn những cửa hàng, shop có uy tín để được hưởng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Mua sắm tại nhà, hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người chính là chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Vân Thảo/LCĐT

Tin Liên Quan

Tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp uống rượu bia khi tham gia giao thông

Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của các cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi tai nạn giao thông qua việc ngăn chặn các hành vi vi phạm...

Đảng bộ huyện Si Ma Cai và huyện Văn Bàn: Tất cả chi bộ, đảng bộ trực thuộc hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ huyện Si Ma Cai có 40 chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Đến nay, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Lào Cai quan tâm nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, việc chăm lo đời sống người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai luôn được các cấp chính quyền quan tâm, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Các đảng bộ cơ sở tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Trong các ngày từ 23 - 25/5, các đảng bộ cơ sở tiếp tục tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ huyện Văn Bàn: 100% chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội

Theo đánh giá của Huyện ủy Văn Bàn, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy và công tác chuẩn bị tốt mọi mặt của các chi bộ, đảng bộ, nên đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở của huyện đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Khánh thành và bàn giao các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp tại phường Lào Cai

Lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và chào mừng đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Phụ nữ phường Lào Cai khánh thành công trình tuyến phố điện – đường hoa phụ nữ.