Năm triệu lao động tỉnh Hồ Bắc đã trở lại làm việc

Tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, tỉnh Hồ Bắc đang dần quay trở lại cuộc sống thường nhật. Ngày 1-4, số lao động quay lại công việc đạt năm triệu người, trong đó có 3,13 triệu lao động ngoại tỉnh, 1,87 lao động nội tỉnh.
Năm triệu lao động tỉnh Hồ Bắc đã trở lại làm việc

Một doanh nghiệp sản xuất dầu ăn tại Vũ Hán. (Nguồn: people.cn)

Lãnh đạo Ủy ban cải cách và phát triển tỉnh Hồ Bắc cho biết, công tác khôi phục sản xuất và việc làm đã bước đầu đạt hiệu quả, sinh hoạt và sản xuất đang dần ổn định và nhanh chóng trở lại nền nếp. Số doanh nghiệp quy mô lớn phục hồi sản xuất đạt 93,8%, doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt 98,1%, số dự án quy mô trên 10 triệu USD đi vào hoạt động đạt 91,1%. Các chức năng hoạt động của các thành phố thuộc tỉnh đang dần khôi phục.

Tính đến ngày 30-3, 206 cửa hàng bán sỉ của 12 trung tâm mua sắm trung tâm thành phố Vũ Hán mở cửa trở lại. Các thành phố khác đạt tỷ lệ mở cửa 97,5%. 17 chợ nông sản đầu mối của tỉnh Hồ Bắc, 34/35 doanh nghiệp mạng cũng đã quay lại hoạt động. Về cơ bản, tỉnh Hồ Bắc đã vận hành trở lại hầu hết các ngành nghề cơ bản, trong giai đoạn tiếp theo, một số ngành nghề như ăn uống, kinh doanh… sẽ tiếp tục mở lại, đồng thời bảo đảm năng lực sản xuất cho các doanh nghiệp chế tạo.

Dưới bối cảnh kinh tế bị đình trệ sau hai tháng phong tỏa do Covid-19, tỉnh Hồ Bắc đang áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt, tập trung nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp. Dự kiến từ tháng 2 đến tháng 6, sẽ miễn giảm ba loại bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp, đó là bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, xấp xỉ bốn tỷ USD. Sinh viên mới ra trường đi làm ở doanh nghiệp vừa và nhỏ, lao động phổ thông có đăng ký bảo hiểm được hỗ trợ 1.000 nhân dân tệ. Quy mô thi công chức của tỉnh trong năm nay cũng sẽ được mở rộng. Theo ước tính, tỉnh Hồ Bắc trong năm nay sẽ đón nhận 450 nghìn sinh viên ra trường, theo đó, Hồ Bắc đã có nhiều chính sách đón đầu, bảo đảm việc làm cho đối tượng này.

Theo tìm hiểu, Ngân hàng tỉnh Hồ Bắc cũng đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp, tổng cộng đã có hơn sáu tỷ USD được tỉnh hỗ trợ vay vốn cho hơn 16 nghìn doanh nghiệp.

https://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/43889402-nam-trieu-lao-dong-tinh-ho-bac-da-tro-lai-lam-viec.html

Theo Báo Nhân dân

Tin Liên Quan

Australia tiến tới hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

Ngày 25-5, bang New South Wales (NSW) đã sử dụng hàng trăm nhân viên kiểm soát đám đông, nhằm duy trì giãn cách xã hội trên các phương tiện giao thông công cộng. Chính quyền dự báo lượng hành khách sẽ rất đông trong những ngày tới, khi các trường học và văn phòng hoạt động trở lại khi các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục...

Nga điều chế thành công thuốc điều trị Covid-19

Nga đã điều chế thành công loại thuốc đầu tiên và được coi là công hiệu nhất, tính đến thời điểm hiện nay, trong việc điều trị Covid-19. Chương trình thời sự của Kênh truyền hình “Nga 1” tối 23-5 cho biết quy trình sản xuất rất phức tạp này đã được thực hiện tại phòng thí nghiệm ở Nga chỉ trong...

Nga bắt đầu gỡ bỏ hạn chế du lịch nội địa

Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko ngày 26-5 thông báo, từ ngày 1-6 tới, chính quyền Nga sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế vốn được thực thi để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Truyền thông thế giới ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo Ciudad Caracas của Vê-nê-xu-ê-la đã đăng bài viết điểm lại những nét lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của Người, trong đó nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của Việt Nam.

Nền kinh tế Pháp đang hồi phục từng bước

Ngày 14-5, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết, nền kinh tế Pháp đang phục hồi dần dần. Đây là dấu hiệu tích cực và Chính phủ Pháp muốn duy trì tiến độ phục hồi từng bước thay vì đốt cháy giai đoạn và nguy cơ gián đoạn nếu không tiếp tục các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt.

Chủ tịch Thượng viện Nga cảm ơn Quốc hội Việt Nam

Ngày 14-5, Chủ tịch Hội đồng LB Nga (tức Thượng viện) Valentina Matvienko có lời cảm ơn tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, đã gửi tặng các loại vật tư y tế chống đại dịch Covid-19.