Tạp chí Phansipăng tiếp tục phát động viết về xây dựng nông thôn mới năm 2020

Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và Tạp chí Phansipăng tiếp tục phát động cuộc thi viết về chủ đề xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững năm 2020.

Phát huy kết quả đã đạt được năm 2019, Tạp chí Phansipăng của Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh tiếp tục tổ chức cuộc thi viết năm 2020 về đề tài “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững”, đăng tải trên Tạp chí. Phát động cuộc thi từ đầu năm 2020, đến nay, mặc dù đã nhận được và tuyển chọn, đăng tải một số tác phẩm, nhưng cả về số lượng, chất lượng chưa tương xứng với tốc độ và chất lượng xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Nhà văn Đoàn Hữu Nam (bên trái) được nhận Giải Nhất cuộc thi viết về nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững năm 2019.

Nhận thấy điều đó, lãnh đạo Hội đã ban hành văn bản gửi đến các cơ quan báo chí: Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình, đồng thời gửi đến các chi hội nhà báo, kêu gọi, vận động các phóng viên, nhà báo có tác phẩm về đề tài nông thôn mới gửi về Hội để tiếp tục tuyển chọn, đăng tải dự thi trên tạp chí.

Văn bản trên cũng đồng thời được gửi đến Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, nhằm thu hút được sự vào cuộc của các cộng tác viên trong toàn tỉnh, phản ánh công cuộc xây dựng nông thôn mới đang diễn ra hết sức sinh động tại cơ sở.

Việc tổ chức cuộc thi được sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai.

Ban tổ chức cuộc thi nhận bài tại địa chỉ email: vannghelaocai@gmail.com.

http://baolaocai.vn/nong-thon-moi/tap-chi-phansipang-tiep-tuc-phat-dong-viet-ve-xay-dung-nong-thon-moi-nam-2020-z36n20200514085100383.htm

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Đào tạo nghề lao động nông thôn gắn với làng nghề truyền thống

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, trong đó chú trọng đào tạo nghề cho làng nghề truyền thống qua đó tạo động lực phát triển kinh tế địa phương và thực hiện chương trình nông thôn mới là chủ trương xuyên suốt được các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lào Cai quan tâm đẩy mạnh thực hiện thời gian...

Xã Sín Chéng trồng 11 ha mận tím chín sớm

Từ năm 2018 đến nay, người dân xã Sín Chéng (Si Ma Cai) đã trồng 11 ha mận tím chín sớm.

Lào Cai: Công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong 5 tháng đầu năm, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành 03 Quyết định số 819/QĐ-UBND, 820/QĐ-UBND 821/QĐ-UBND ngày 31/3/2020 công nhận thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

102 xã đã đầu tư xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao

Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 102 xã đã đầu tư xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao, có nhà văn hóa xã đạt chuẩn và cần tiếp tục đầu tư 25 trung tâm văn hóa, thể thao xã.

Hành trình trao cơ hội tiếp cận thông tin cho hộ nghèo

Trước thềm năm mới 2020, hàng nghìn hộ nghèo của tỉnh Lào Cai đã đón nhận một niềm vui đặc biệt đến từ Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh. Từ chính sách này, 1.400 chiếc tivi và radio đã được trao cho các hộ nghèo.

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng) về xây dựng Nông thôn mới

Chiều 22/11/2019, đồng chí Vương Trinh Quốc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các thành viên Tổ giúp việc Nông thôn mới đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Thái Niên về Chương trình xây dựng Nông thôn mới.