102 xã đã đầu tư xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao

Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 102 xã đã đầu tư xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao, có nhà văn hóa xã đạt chuẩn và cần tiếp tục đầu tư 25 trung tâm văn hóa, thể thao xã.

Nhà văn hóa, thể thao xã Pha Long (Mường Khương) được đầu tư xây dựng đầu năm 2020.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.568 thôn, bản có nhà văn hóa, trong đó 881 nhà đạt chuẩn theo quy định, 199 nhà dôi dư (do sáp nhập) chưa đạt chuẩn. Trong năm, các địa phương cần đầu tư 97 nhà văn hóa thôn, bản, đến nay từ nguồn vốn nông thôn mới đã bố trí được kinh phí cho 14 nhà.

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới trung tâm văn hóa, thể thao xã được coi như một phần không thể thiếu trong hệ thống thiết chế văn hóa ở cơ sở, là nơi phổ biến, nâng cao tri thức, thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ - thể thao của người dân. Đồng thời, đây là tiêu chí bắt buộc để các địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, do đó những năm qua, tỉnh và các địa phương đã tập trung cân đối nguồn lực để đầu tư.

http://baolaocai.vn/nong-thon-moi/102-xa-da-dau-tu-xay-dung-trung-tam-van-hoa-the-thao-z36n20200517084518199.htm

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Đào tạo nghề lao động nông thôn gắn với làng nghề truyền thống

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, trong đó chú trọng đào tạo nghề cho làng nghề truyền thống qua đó tạo động lực phát triển kinh tế địa phương và thực hiện chương trình nông thôn mới là chủ trương xuyên suốt được các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lào Cai quan tâm đẩy mạnh thực hiện thời gian...

Xã Sín Chéng trồng 11 ha mận tím chín sớm

Từ năm 2018 đến nay, người dân xã Sín Chéng (Si Ma Cai) đã trồng 11 ha mận tím chín sớm.

Lào Cai: Công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong 5 tháng đầu năm, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành 03 Quyết định số 819/QĐ-UBND, 820/QĐ-UBND 821/QĐ-UBND ngày 31/3/2020 công nhận thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tạp chí Phansipăng tiếp tục phát động viết về xây dựng nông thôn mới năm 2020

Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và Tạp chí Phansipăng tiếp tục phát động cuộc thi viết về chủ đề xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững năm 2020.

Hành trình trao cơ hội tiếp cận thông tin cho hộ nghèo

Trước thềm năm mới 2020, hàng nghìn hộ nghèo của tỉnh Lào Cai đã đón nhận một niềm vui đặc biệt đến từ Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh. Từ chính sách này, 1.400 chiếc tivi và radio đã được trao cho các hộ nghèo.

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng) về xây dựng Nông thôn mới

Chiều 22/11/2019, đồng chí Vương Trinh Quốc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các thành viên Tổ giúp việc Nông thôn mới đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Thái Niên về Chương trình xây dựng Nông thôn mới.