Thêm 46 dự án nông nghiệp được đầu tư từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

Thông tin từ Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, năm 2020, trên địa bàn tỉnh sẽ có 46 dự án phát triển sản xuất nông nghiệp được đầu tư từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trong đó có 39 dự án thuộc lĩnh vực trồng trọt, 7 dự án thuộc lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản. Các dự án được triển khai tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Dự án phát triển cây ăn quả ôn đới gắn với du lịch được triển khai tại huyện Bát Xát.

Tổng nguồn vốn triển khai các dự án trên 104 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn từ  Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên 47 tỷ đồng; 366 triệu đồng từ ngân sách các địa phương và trên 56 tỷ đồng là nguồn vốn đối ứng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và người dân tham gia thực hiện dự án.

Theo đó, các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất được lựa chọn đầu tư là những dự án phát triển sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ cao, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; phát triển sản phẩm đặc hữu của địa phương, các dự án phát triển sản xuất cây trồng, vật nuôi mới có triển vọng và dự án chuyển tiếp từ những năm trước…

Để nguồn vốn của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh phát triển, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với các địa phương, cơ quan chuyên môn theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án; phối hợp kiểm tra, giám sát, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để đạt được hiệu quả cao nhất.

http://baolaocai.vn/nong-thon-moi/them-46-du-an-nong-nghiep-duoc-dau-tu-tu-nguon-von-xay-dung-nong-thon-moi-z36n20200620095707587.htm

theo LCĐT

Tin Liên Quan

2 nông dân Lào Cai được nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc"

Hội Nông dân Việt Nam vừa công bố danh sách 100 "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2022.

Những tuyến đường no ấm

Những năm qua, Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện tiêu chí giao thông trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, diện mạo nông thôn mới của tỉnh có nhiều thay đổi, mang lại no ấm cho người dân.

Phát động cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022

Nhằm phản ánh sinh động những kết quả, cách làm hay, sáng tạo, mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia, chung tay xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị, cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022 sẽ được phát động trong phạm vi toàn tỉnh.

Lan tỏa “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh”

“Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” là mô hình điểm đầu tiên trong tỉnh được các cấp hội phụ nữ huyện Bảo Thắng triển khai thực hiện từ cuối năm 2021. Đây là cách làm mới của hội viên phụ nữ huyện Bảo Thắng trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mục tiêu là mỗi gia...

Đổi thay ở vùng quê cách mạng

Những ngày cuối tháng 4, khắp các thôn, bản của người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đặc biệt là dịp các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa - Du lịch huyện...

Xã Xuân Thượng đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh

Sáng 25/4, huyện Bảo Yên tổ chức lễ công bố xã Xuân Thượng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh.