Cao nguyên Bắc Hà tím sắc hoa cát cánh

Đi qua mùa xuân với bạt ngàn sắc trắng của hoa mận, hoa lê, đến mùa hoa gạo tháng Ba thắp lửa đỏ rực trên những vách núi, cao nguyên Bắc Hà còn có một mùa hoa nữa - mùa cát cánh nhuộm tím núi đồi những ngày nắng hạ.
Hoa cát cánh đang được trồng nhiều tại xã Tả Văn Chư (Bắc Hà).

Những ngày này, ghé thăm “cao nguyên trắng” bạn đừng quên đến thăm vùng dược liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế trên đất Việt. Nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà không xa, trên triền đồi, dưới thung sâu khu vực thượng huyện, thuộc địa bàn các xã: Tả Văn Chư, Tả Củ Tỷ, Lùng Phình tràn ngập sắc tím của hoa cát cánh. Tháng 6 là lúc mùa hoa cát cánh bung nở.

Bạt ngàn hoa cát cánh nở rộ ven đồi.
Du khách thích thú ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Đến đây, bạn sẽ bắt gặp cả một thung lũng hoa cát cánh tím mộng mơ, giữa núi rừng bao la, không khí trong lành. Dưới ánh mặt trời của buổi sớm mai, những cánh hoa tím rịm, bé xinh ấy cứ rung rinh trong gió, giữa bạt ngàn lá xanh, đẹp đến nao lòng. 

Không chỉ tạo ra cây thuốc sạch, thuốc quý, việc trồng cát cánh góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Bắc Hà. Lợi ích kép từ cây cát cánh, ngoài là nguồn dược liệu quý, hai năm trở lại đây, những đồi hoa cát cánh trở thành điểm check-in nổi tiếng của Bắc Hà, thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến trải nghiệm.

Cát cánh là một loại thuốc quý trong Đông y.

Mùa hoa cát cánh thường kéo dài đến hết tháng 8 hằng năm, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thung lũng dược liệu quý tím biếc đầy thú vị khi đến Bắc Hà.

Theo LCĐT (http://baolaocai.vn/du-lich/cao-nguyen-bac-ha-tim-sac-hoa-cat-canh-z9n2020062608132378.htm)

Tin Liên Quan

Chuẩn bị đón đầu khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19

Lào Cai là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, ngay thời điểm này, ngành du lịch đang có chiến lược, kế hoạch, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp để sẵn sàng đón du khách quốc tế khi thị trường mở cửa trở lại.

Triển khai mô hình bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì tại Bát Xát

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa triển khai khảo sát xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống dân tộc Hà Nhì tại huyện Bát Xát nhằm phục vụ phát triển du lịch.

Công nhận 8 điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa

Ngày 8/7, UBND tỉnh ban hành các quyết định công nhận 8 điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đến Sa Pa trải nghiệm giải đua "Vó ngựa trên mây"

Đến Sa Pa tháng 7, được ngắm những thửa ruộng bậc thang khi lúa đương thì con gái xanh thắm, du khách còn được trải nghiệm giải đua “Vó ngựa trên mây”, tổ chức tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Du lịch Lào Cai khởi sắc trở lại

Sau thời gian dài trầm lắng do giãn cách xã hội, du lịch Lào Cai đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Lào Cai vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn trong mắt du khách với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và giàu bản sắc văn hóa.

Sa Pa - điểm đến ấn tượng

Được mệnh danh là thiên đường du lịch, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa ngày càng hấp dẫn du khách quốc tế và nội địa bởi núi non trùng điệp, bản làng bình yên, danh thắng hoang sơ, kỳ vỹ, con người thân thiện, mến khách, những sắc màu văn hóa, ẩm thực độc đáo. Đặc biệt, ngoài việc sở hữu các địa danh du...