Lên Sa Pa thưởng thức vị lê Tai Nung

Mùa hè Sa Pa không chỉ có khí hậu mát mẻ mà hoa, trái cũng vô cùng phong phú. Với nguồn nước trong lành, được trồng trên những sườn đồi đón nắng, gió, lê Sa Pa mang hương vị rất riêng.

Lê Tai Nung trồng tại bản Tả Phìn huyện Sa Pa.

Về bản Tả Phìn, cách trị trấn Sa Pa 14 km là Trại nghiên cứu và sản xuất cây ăn quả ôn đới Sa Pa trực thuộc Trung tâm giống Nông lâm nghiệp Lào Cai. Tại đây, các kỹ sư nông nghiệp đã trồng thành công hơn 100 gốc lê Tai Nung. Đến với Tả Phìn vào tháng 6 tháng 7, du khách không nên bỏ qua địa điểm này. Lý do rất đơn giản, vì mùa hè cũng là mùa lê Sa Pa vào độ chín.

Theo chị Vân tại Trại nghiên cứu Sa Pa cho biết: giống lê này chỉ trồng được ở nơi có độ cao trên 600m trở lên so với mực nước biển. Ở Lào Cai, nơi có khí hậu, địa hình phù hợp là Bắc Hà, Sa Pa,…

Cây lê Tai Nung có nhiều ưu điểm như thấp, quả to và nhiều gấp 4-5 lần giống lê địa phương. Bình quân mỗi cây trưởng thành thu từ 25-30 kg. Với giá từ 40.000 - 50.000 đồng/kg, tính ra mỗi cây lê có thể cho thu nhập tiền triệu, cao gấp nhiều lần so với trồng ngô, lúa...

Lê Tai Nung ra hoa vào giữa tháng 3 và cho thu hoạch quả vào tháng 6 tháng 7. Quả lê Tai Nung hình tròn, thịt quả trắng, nhiều nước, ăn có vị thơm ngọt mát. Sẽ là một trải nghiệm thật thú vị khi du khách tới tham quan mô hình lê Tai Nung tại đây và tự tay hái những quả lê chín rồi thưởng thức ngay tại vườn.

“Check in” tại vườn lê đang được nhiều du khách yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Thu Trang – du khách đến từ Bình Dương chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm hái lê tại vườn như thế này. Cái cảm giác được đi lựa hái từng quả chín, cắn một miếng lê mát, ngọt ăn ngay dưới gốc cây rất là tuyệt vời”

Nhu cầu thưởng thức các nông sản đặc sản của địa phương đối với du khách là rất lớn. Do vậy, tiềm năng du lịch nông nghiệp tại Sa Pa còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai. Hy vọng, Sa Pa sẽ xây dựng và phát triển thành công vùng trồng lê Tai Nung trong các hộ dân. Mô hình nông nghiệp gắn với du lịch tại Tả Phìn Sa Pa đang mở ra cơ hội phát triển cho bà con nơi đây./.

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Chuẩn bị đón đầu khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19

Lào Cai là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, ngay thời điểm này, ngành du lịch đang có chiến lược, kế hoạch, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp để sẵn sàng đón du khách quốc tế khi thị trường mở cửa trở lại.

Triển khai mô hình bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì tại Bát Xát

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa triển khai khảo sát xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống dân tộc Hà Nhì tại huyện Bát Xát nhằm phục vụ phát triển du lịch.

Công nhận 8 điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa

Ngày 8/7, UBND tỉnh ban hành các quyết định công nhận 8 điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đến Sa Pa trải nghiệm giải đua "Vó ngựa trên mây"

Đến Sa Pa tháng 7, được ngắm những thửa ruộng bậc thang khi lúa đương thì con gái xanh thắm, du khách còn được trải nghiệm giải đua “Vó ngựa trên mây”, tổ chức tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Du lịch Lào Cai khởi sắc trở lại

Sau thời gian dài trầm lắng do giãn cách xã hội, du lịch Lào Cai đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Lào Cai vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn trong mắt du khách với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và giàu bản sắc văn hóa.

Sa Pa - điểm đến ấn tượng

Được mệnh danh là thiên đường du lịch, Khu Du lịch quốc gia Sa Pa ngày càng hấp dẫn du khách quốc tế và nội địa bởi núi non trùng điệp, bản làng bình yên, danh thắng hoang sơ, kỳ vỹ, con người thân thiện, mến khách, những sắc màu văn hóa, ẩm thực độc đáo. Đặc biệt, ngoài việc sở hữu các địa danh du...