Hấp dẫn vòng chung kết “Vó ngựa trên mây” tại Sa Pa

Ngày 26/7, sau 10 ngày thi đấu tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã tìm ra những nài ngựa xuất sắc lọt vào vòng chung kết "Vó ngựa trên mây" lần thứ 3 tại Sa Pa.

Vòng chung kết diễn ra thu hút đông người dân, du khách đến xem và cổ vũ. Qua các vòng thi đấu, Ban Tổ chức đã chọn ra 3 nài ngựa xuất sắc vào vòng chung kết. 

Dù xuất phát chậm hơn, song do đã có kinh nghiệm từ các cuộc đua trước, nên nài ngựa Vàng Văn Cương, huyện Bắc Hà cùng tuấn mã của mình đã vượt lên bứt tốc và giành ngôi Vô địch Giải đua ngựa năm nay. Nài ngựa Vàng Văn Cương cho biết: "Trước giải đấu, tôi đã chuẩn bị chu đáo, tập luyện gần 2 tháng. Tôi đưa ngựa ra sân cho quen đường đua và chăm sóc cẩn thận".

Kết quả chung cuộc: Nài ngựa Vàng Văn Cương (Bắc Hà) đoạt giải Nhất; nài ngựa Hoàng Văn Liên (Tuyên Quang) đoạt giải Nhì; nài ngựa Thào Seo Phừ (Bắc Hà) đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm một số giải phụ cho các vận động viên.

Màn diễu hành đầy sắc màu của vòng chung kết "Vó ngựa trên mây".
Các vận động viên tăng tốc ngay từ lúc xuất phát.
Tốc độ đua tại vòng chung kết rất cao.
Khán giả được chứng kiến một trận thi đấu gay cấn của các nài ngựa không chuyên.
Những màn rượt đuổi, đeo bám rất quyết tâm của các nài ngựa.
3 nài ngựa xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của giải đua.
Nài ngựa Vàng Văn Cương (Bắc Hà) đã xuất sắc đoạt giải Nhất.
Sau khi giải đua ngựa kết thúc đã diễn ra phần thi ném lao và bắn nỏ.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi "Vó ngựa trên mây" trao giải cho các vận động viên.

Tin Liên Quan

Đèo Ô Quý Hồ - cánh cửa đến với thiên đường trên mây

Đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa) là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, nằm trên tuyến Quốc lộ 4D nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Những năm gần đây, đèo Ô Quý Hồ được giới trẻ cũng như dân phượt và nhiều nhiếp ảnh gia chọn làm điểm dừng chân chụp ảnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể ngắm toàn cảnh thung...

Công bố 10 điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã Sa Pa

Sáng 24/7, UBND thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị công bố các quyết định của UBND tỉnh Lào Cai công nhận các điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã.

Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sín Chéng

Nhiều lần đến xã vùng cao Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, điều để lại ấn tượng đậm nét trong tôi không chỉ là chợ phiên rực rỡ sắc màu, những bản làng người Mông giàu bản sắc văn hóa, mà còn là những tràn ruộng bậc thang tít tắp trên sườn núi như bậc lên trời.

Nhiều hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch Lào Cai năm 2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa có kế hoạch cụ thể các hoạt động kích cầu và xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai trong những tháng cuối năm 2020, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chuẩn bị đón đầu khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19

Lào Cai là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, ngay thời điểm này, ngành du lịch đang có chiến lược, kế hoạch, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp để sẵn sàng đón du khách quốc tế khi thị trường mở cửa trở lại.

Triển khai mô hình bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì tại Bát Xát

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa triển khai khảo sát xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống dân tộc Hà Nhì tại huyện Bát Xát nhằm phục vụ phát triển du lịch.