Hấp dẫn vòng chung kết “Vó ngựa trên mây” tại Sa Pa

Ngày 26/7, sau 10 ngày thi đấu tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã tìm ra những nài ngựa xuất sắc lọt vào vòng chung kết "Vó ngựa trên mây" lần thứ 3 tại Sa Pa.

Vòng chung kết diễn ra thu hút đông người dân, du khách đến xem và cổ vũ. Qua các vòng thi đấu, Ban Tổ chức đã chọn ra 3 nài ngựa xuất sắc vào vòng chung kết. 

Dù xuất phát chậm hơn, song do đã có kinh nghiệm từ các cuộc đua trước, nên nài ngựa Vàng Văn Cương, huyện Bắc Hà cùng tuấn mã của mình đã vượt lên bứt tốc và giành ngôi Vô địch Giải đua ngựa năm nay. Nài ngựa Vàng Văn Cương cho biết: "Trước giải đấu, tôi đã chuẩn bị chu đáo, tập luyện gần 2 tháng. Tôi đưa ngựa ra sân cho quen đường đua và chăm sóc cẩn thận".

Kết quả chung cuộc: Nài ngựa Vàng Văn Cương (Bắc Hà) đoạt giải Nhất; nài ngựa Hoàng Văn Liên (Tuyên Quang) đoạt giải Nhì; nài ngựa Thào Seo Phừ (Bắc Hà) đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm một số giải phụ cho các vận động viên.

Màn diễu hành đầy sắc màu của vòng chung kết "Vó ngựa trên mây".
Các vận động viên tăng tốc ngay từ lúc xuất phát.
Tốc độ đua tại vòng chung kết rất cao.
Khán giả được chứng kiến một trận thi đấu gay cấn của các nài ngựa không chuyên.
Những màn rượt đuổi, đeo bám rất quyết tâm của các nài ngựa.
3 nài ngựa xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của giải đua.
Nài ngựa Vàng Văn Cương (Bắc Hà) đã xuất sắc đoạt giải Nhất.
Sau khi giải đua ngựa kết thúc đã diễn ra phần thi ném lao và bắn nỏ.
Đại diện Ban tổ chức cuộc thi "Vó ngựa trên mây" trao giải cho các vận động viên.

Tin Liên Quan

Sa Pa- bốn mùa hấp dẫn

Sa Pa - điểm đến hấp dẫn bốn mùa quanh năm với du khách trong nước và quốc tế ở miền bắc với cảnh sắc ấn tượng và những công trình độc đáo. Mỗi mùa, Sa Pa phô diễn vẻ đẹp thiên nhiên riêng có cuốn hút và hàng loạt sản phẩm du lịch khiến du khách không thể bỏ qua.

Tuyến đường đá cổ Pavi trong tuyết trắng

Gần đây, giới trẻ ưa khám phá đặc biệt yêu thích tuyến đường đá cổ Pavi đã được xây dựng từ thế kỷ 19. Con đường đi xuyên qua những cánh rừng đại ngàn kết nối xã Sàng Ma Sáo của Bát Xát - Lào Cai và Sin Suối Hồ của Phong Thổ - Lai Châu.

Điểm mặt tọa độ sống ảo đẹp mê hồn tại Sa Pa dịp cuối năm

Không chỉ cuốn hút với khung trời ảo diệu hay những phiên chợ Tây Bắc rộn ràng, Sa Pa còn là tọa độ “triệu like” với nhiều điểm check-in đẹp quên lối về.

Du lịch vùng núi mùa lạnh an toàn

Bát Xát phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù

Vùng cao Bát Xát có khí hậu tương đồng với Sa Pa - một trong những địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, kết quả đạt được trong phát triển du lịch của Bát Xát chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế, lượng khách du lịch còn thấp, nguồn thu cho ngân sách từ hoạt động du lịch chưa cao.

Du khách nườm nượp lên Y Tý, Sa Pa ngắm tuyết rơi

Sau khi biết thông tin có tuyết rơi tại khu vực Y Tý, rất đông du khách đã đổ về đây thưởng lãm hiện tượng thiên nhiên thú vị này.