Lào Cai có 12 tác phẩm được chọn vào Triển lãm Mỹ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc

Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa ra thông báo tới các hội văn học – nghệ thuật 15 tỉnh khu vực Tây Bắc - Việt Bắc về kết quả chấm vòng loại các tác phẩm được lọt vào Triển lãm Mỹ thuật lần thứ 25. Theo đó, Lào Cai có 12 tác phẩm của 12 tác giả được chọn vào vòng trưng bày tại triển lãm.

Năm 2020, Triển lãm Mỹ thuật khu vực 15 tỉnh Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ 25 được tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

“Xuân thì” - Tranh của họa sỹ Hiền Lương, Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật - Hội VHNT tỉnh Lào Cai.

Triển lãm mỹ thuật khu vực là nơi giới thiệu các tác phẩm do các họa sỹ, hội viên chuyên ngành mỹ thuật là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và các hội viên địa phương sáng tác trong năm, trưng bày các tác phẩm đã được Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam chấm qua vòng loại, chọn vào vòng triển lãm. Nhiều năm qua, các tác giả đã lao động sáng tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau và phong cách thể hiện đa dạng, phong phú, cho ra đời các tác phẩm trưng bày phản ánh sinh động thực tế cuộc sống, nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là những thành tựu trong công cuộc đổi mới, đời sống và sự phát triển kinh tế - xã hội của 15 tỉnh trong khu vực qua mỹ thuật.

Tác phẩm “Tình núi” của tác giả Phạm Đức Lợi, hội viên Hội VHNT Lào Cai.

Để có kết quả này, ngay từ đầu năm, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã tạo điều kiện cho Chi hội Mỹ thuật tổ chức cho các tác giả đi thực tế sáng tác, qua đó động viên, khích lệ các hội viên hăng say sáng tác và gửi tác phẩm dự vòng loại kịp thời. 12 tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm lần này là kết quả đáng tự hào của giới mỹ thuật Lào Cai với số lượng xếp ở tốp đầu khu vực.

Theo LCĐT (http://baolaocai.vn/van-hoa-van-nghe/lao-cai-co-12-tac-pham-duoc-chon-vao-trien-lam-my-thuat-khu-vuc-tay-bac-viet-bac-z8n20200729142424438.htm)

Tin Liên Quan

Xếp hạng phế tích đồn Trấn Hà là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

Ngày 17/7/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2254/QĐ-UBND về việc xếp hạng phế tích đồn Trấn Hà (thôn Tân An 1, xã Tân An, huyện Văn Bàn) là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Lễ hội cầu mùa của người Hà Nhì

Cứ độ tháng Sáu âm lịch hằng năm, người Hà Nhì đen ở Bát Xát lại rộn ràng tổ chức lễ hội cầu mùa - tiếng Hà Nhì gọi là Khô già già - một trong những bản sắc văn hóa đã được tôn vinh là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Thí sinh Quách Công Thanh đoạt giải Nhất hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai năm 2020

Tối 12/7, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc và trao giải hội thi Giọng hát hay tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất, năm 2020.

Bát Xát: Người Hà Nhì đen tổ chức lễ hội Khô Già Già

Từ ngày 1 đến 3/7 (tức ngày 13 -15/5 âm lịch), theo phong tục cổ truyền, người Hà Nhì đen tại một số xã vùng cao Bát Xát như: Y Tý, Nậm Pung, Trịnh Tường, A Lù rộn ràng tổ chức Lễ hội Khô Già Già cầu cho mùa màng tươi tốt, dân làng khỏe mạnh, cuộc sống ấm no.

Say mê điệu múa ở Đồng Qua

Men theo dòng suối Nhù, đi qua những cánh đồng lúa sẽ đến xã Liêm Phú (huyện Văn Bàn), một miền quê còn lưu giữ được nhiều nét sinh hoạt nguyên sơ của đồng bào Tày. Đến đây, du khách không khó để thấy hình ảnh các bà, các chị mặc váy chàm truyền thống và cùng nhau ngân lên lời ca, hòa vào điệu múa của...

Lùng Thẩn tổ chức Lễ hội cúng rừng

Ngày 30/6, UBND xã Lùng Thẩn (Si Ma Cai) tổ chức Lễ hội cúng rùng năm 2020, tại thôn Lùng Sán.