ARMY GAMES 2020: Tôn vinh hình ảnh, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

Sự tham gia của Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội thao Army Games 2020 góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước, tôn vinh hình ảnh, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và khẳng định sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng, của Việt Nam nói chung trong hội nhập quốc tế.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi thư biểu dương Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam
 tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020.

Ngày 5/9, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư biểu dương Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020.

Theo báo Quân đội nhân dân, thư do đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng ký thay.

Thư viết: “Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ tham gia Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đang thi đấu cũng như thực hiện nhiệm vụ tổ chức, bảo đảm, tuyên truyền tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 lời thăm hỏi ân cần và tình cảm tốt đẹp nhất.

Việc Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Hội thao Army Games 2020 là sự kiện đối ngoại quốc phòng quan trọng, diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Liên bang Nga phối hợp tổ chức Năm Hữu nghị Việt Nam - Nga (2019-2020), kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2020).

 

Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sự tham gia của Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội thao Army Games 2020 góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước, tôn vinh hình ảnh, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và khẳng định sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng, của Việt Nam nói chung trong hội nhập quốc tế.

Tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những nỗ lực và kết quả đạt được của toàn đoàn trong tham gia Hội thao Army Games 2020. Tôi rất vui khi một số đội tuyển đạt thành tích cao, như đội: Công binh, Cứu hộ cứu nạn, Thông tin liên lạc, Văn hóa nghệ thuật... đặc biệt là Đội tuyển Xe tăng đoạt Huy chương Vàng. Tôi mong các đồng chí tiếp tục giữ vững, phát huy thành tích đạt được và quán triệt nghiêm túc các quy định, bảo đảm an toàn và giữ gìn sức khỏe.

Chúc các đồng chí mạnh khỏe và quyết thắng!”

Kíp xe tăng số 3 vui mừng chào khán giả sau khi hoàn thành xuất sắc nội dung thi đấu.

 

Theo báo Quân đội nhân dân, sau hai tuần thi đấu quyết liệt, ngày 5/9, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 đã chính thức bế mạc tại Công viên Patriot ở ngoại ô thủ đô Moscow. Tại kỳ hội thao năm nay, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành được nhiều thành tích xuất sắc, vượt mục tiêu đề ra.

Với lực lượng vận động viên đông đảo tham gia ở 11 cuộc thi và Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã có một kỳ Army Games thành công.

Trong đó, Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có bước ngoặt quan trọng khi đoạt Huy chương Vàng của bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại hội thao năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam chính thức “thăng hạng” lên bảng 1 vào cuộc thi năm sau cùng với các đội tuyển mạnh của Nga, Belarus, Trung Quốc,….

 

Các đội tuyển Công binh, Cứu hộ cứu nạn cũng xuất sắc khi bảo vệ thành công Huy chương Đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên tham gia Army Games, nhưng Đội tuyển Thông tin liên lạc đã xuất sắc xếp thứ 3, giành Huy chương Đồng cuộc thi Bộ đội thông tin “Kỹ năng thuần thục”.

Đội tuyển Bắn tỉa, mặc dù phải thi đấu với các đối thủ mạnh hơn nhiều và dày dạn kinh nghiệm, nhưng đã chứng tỏ bản lĩnh của các xạ thủ Quân đội nhân dân Việt Nam khi lọt vào Nhóm A1. Kết quả chung cuộc Cuộc thi “Ranh giới xạ thủ”, Đội tuyển Bắn tỉa xếp thứ 4/7 đội tuyển tham gia. Đội tuyển Bắn tỉa Quân đội nhân dân Việt Nam đã được trao Huy chương Bạc bài thi "Đội phối hợp ăn ý" ở giai đoạn 3 "Thi đồng đội" và Huy chương Đồng bài thi "Đội nhanh nhất" ở giai đoạn 4 "Ai nhanh hơn".

 

Đội tuyển Bắn tỉa lọt vào nhóm A1.

Với những nỗ lực, quyết tâm lớn, các đội tuyển Bếp dã chiến, Hóa học, Quân y, Pháo binh, Huấn luyện chó nghiệp vụ, Bầu trời quang đãng đều đạt những thành tích có thể coi là vượt lên chính mình.

Cùng với những màn tranh tài kịch tính, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật. Những tiết mục mà Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật mang tới Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, lễ khai mạc hay bế mạc Army Games 2020 đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước./.

http://baochinhphu.vn/Doi-ngoai/ARMY-GAMES-2020-Ton-vinh-hinh-anh-uy-tin-cua-Quan-doi-nhan-dan-Viet-Nam-anh-hung/406950.vgp

theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam

Trong một thập kỷ qua, Việt Nam tăng hơn 30 bậc về chỉ số nhận thức tham nhũng, theo xếp hạng của Tổ chức Minh bạch thế giới.

Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới

Theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới.

5 đại học Việt Nam được xếp hạng Châu Á năm 2022

Theo Times Higher Education (THE châu Á), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có vị trí xếp hạng trong nhóm 301-350 trong tổng số 616 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng, đứng đầu Việt Nam ở tiêu chí giảng dạy.

Quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững

Đã có những hành động thiết thực ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện cam kết được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP26).

SEA Games 31- Cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam là một cơ hội tốt để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn đến đông đảo các đại biểu, vận động viên, phóng viên, người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam được đánh giá cao về 'Chỉ số chính phủ tốt'

Viện Quản trị Chandler (Singapore) vừa công bố "Chỉ số chính phủ tốt Chandler", trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và xếp thứ 56 trong tổng số 104 quốc gia được xếp hạng.