Ngân hàng Thế giới hỗ trợ 55 triệu USD dành cho người có thu nhập thấp

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới ký kết Hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan Dự án đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp. Khoản tín dụng tài trợ này trị giá 55 triệu USD.
Khoản tín dụng này được thực hiện thông qua các hoạt động cung cấp giải pháp công nghệ giá rẻ trong lĩnh vực y học cổ truyền, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản. Qua đó, nhằm góp phần phát triển và cung cấp những sản phẩm chất lượng cao và giải pháp công nghệ giá rẻ vì lợi ích của những người nghèo nhất, và cải thiện chất lượng cuộc sống của người nghèo thông qua hỗ trợ sáng tạo cho người có thu nhập thấp.

 Hình ảnh tại Lễ ký kết (Ảnh: NHTG)
 
Khoản tín dụng dành cho Dự án sáng tạo và đổi mới hướng tới người có thu nhập thấp nhằm tăng cường năng lực thực hiện các giải pháp sáng tạo của Việt Nam, bao gồm cung cấp tài chính cho việc phát triển, điều chỉnh, áp dụng, mở rộng quy mô và thương mại hóa công nghệ mới; tăng cường khả năng về công nghệ và sáng tạo của các viện nghiên cứu và phát triển cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dự án cũng sẽ tăng cường năng lực về phát triển chương trình, điều phối chính sách, thực thi, giám sát và đánh giá chương trình cho các cơ quan hoạch định chính sách liên quan.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chia sẻ: “Sáng kiến này hỗ trợ mục tiêu kép trong tăng cường năng suất thông qua sử dụng hiệu quả công nghệ và tiếp tục giảm nghèo. Chúng tôi hy vọng những công nghệ sáng tạo này sẽ thay đổi cuộc sống của những người dân bình thường ở Việt Nam.”

Việt Nam có truyền thống, năng lực và lợi ích chiến lược quan trọng trong các lĩnh vực ưu tiên này bao gồm y học cổ truyền, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản. Tập trung vào các lĩnh vực này dự kiến sẽ mang lại tác động nhanh chóng và đáng kể cho người có thu nhập thấp.

Dự án sẽ được thực hiện bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tư cách là cơ quan chủ quản quản lý dự án cùng hợp tác với một số đơn vị trung gian tài chính và Quỹ Phát triển Khoa học Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) với tư cách là các cơ quan thực hiện dự án.

Khoản tín dụng này do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) hỗ trợ. Đây là một tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới chuyên cung cấp hỗ trợ tài chính cho những quốc gia nghèo./.
(theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông trong các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 01/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội ngay trong năm 2022

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

[Infographic] Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IV

Với 623 đại biểu tham dự, Đại hội diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 22/11/1980. Đại hội đã quyết định đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Ba xung kích” thành cao trào thi đua hành động cách mạng của tuổi trẻ nhằm thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc...

Xây dựng hệ giá trị văn hóa, con người Việt Nam

Những năm gần đây, đất nước ta đã có sự thay đổi nhanh chóng về điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là giao lưu quốc tế trong thời đại 4.0. Ðiều ấy bên cạnh những thuận lợi đặt ra không ít thách thức khi một số giá trị cũ không còn phù hợp, việc du nhập những giá trị mới thiếu sự chọn...

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Lễ hội hoa Tam giác mạch "Sức sống cao nguyên đá"

Lễ hội Tam giác mạch "Sức sống cao nguyên đá" 2022 được tổ chức chu đáo với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá.