Khai mạc triển lãm “Vẻ đẹp Lào Cai qua nghệ thuật nhiếp ảnh”

Sáng 01/10, tại Bảo tàng tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Lào Cai qua nghệ thuật nhiếp ảnh” chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Dự lễ khai mạc triển lãm ảnh có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Kế hoạch, thể lệ, tổ chức phát động đợt sáng tác ảnh để chọn lọc, biên soạn tập sách ảnh với tiêu đề “Vẻ đẹp Lào Cai qua nghệ thuật nhiếp ảnh” của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã được Tỉnh ủy đồng ý đưa vào Kế hoạch tuyên truyền chào mừng Đại hội. Sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm nhiếp ảnh, Hội đồng biên soạn đã tuyển chọn ra hơn 200 tác phẩm đưa vào in sách và 150 tác phẩm trưng bày triển lãm. Đây là những bức ảnh phản ánh sinh động vẻ đẹp thiên nhiên, con người Lào Cai chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc để tặng thưởng, gồm có 1 hạng A, 2 hạng B, 3 hạng C và 5 hạng khuyến khích.

Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ có tác phẩm xuất sắc.

Triển lãm “Vẻ đẹp Lào Cai qua nghệ thuật nhiếp ảnh” giới thiệu 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc nhất của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Lào Cai và trong cả nước, phản ánh sinh động những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, vẻ đẹp của vùng đất, con người Lào Cai để cán bộ và nhân dân thưởng lãm, cổ vũ niềm tự hào về Lào Cai. Cho dù mỗi tác giả có cách thức thể hiện riêng, nhưng tất cả đều là cảm xúc từ tình yêu và cuộc sống lao động, từ bản sắc văn hóa đậm đà, từ sự phát triển vươn lên mạnh mẽ của Lào Cai trong những năm qua.

Tác phẩm “Cõi Phật” của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Gia Chiến  được trao Hạng A.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Tác phẩm “Cõi Phật” của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Gia Chiến (Công an tỉnh Lào Cai) được trao Hạng A.

Một số hình ảnh các tại triển lãm:

Các đại biểu thăm quan tại triển lãm.

Các em học sinh thích thú khi thăm quan các tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm.

Ánh Nguyễn

Tin Liên Quan

Hai nghệ sỹ Lào Cai đạt giải tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật miền núi phía Bắc 2020

Đó là tác giả Nguyễn Mạnh Hà (Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật Sa Pa) và nghệ sỹ nhiếp ảnh Phạm Gia Chiến, Chi hội Trưởng, Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Thêm 6 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định công nhận 23 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2020, trong đó tỉnh Lào Cai có thêm 6 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Sun World Fansipan Legend đón khách trở lại, Sa Pa khởi động chương trình kích cầu lần 2

Sau nhiều ngày “trầm lắng” vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID- 19 lần thứ hai, du lịch Sa Pa chính thức khởi động lại bằng chuỗi hoạt động kích cầu sôi động cùng các chương trình khuyến mãi từ ngày 30/9/2020.

Khai mạc Triển lãm tranh mỹ thuật – tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Sáng 20/9, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm tranh mỹ thuật – tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác tranh kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Nghi lễ chọn hướng kiêng của người Tày

Trong kho tàng văn hóa của đồng bào Tày ở Lào Cai có tới 6 di sản đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: Then Tày, Khắp Nôm, kéo co, xòe Tà Chải, lễ hội xuống đồng và nghi lễ chỉ hướng kiêng. Trong đó, chỉ hướng kiêng là một nghi lễ độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc Tày, được công...

Người Dao đỏ may áo cưới

Ngày cưới là ngày trọng đại của những cô gái người Dao đỏ. Họ thường tự tay may trang phục cưới truyền thống của mình với sự giúp đỡ của chị em họ hàng. Bộ trang phục cưới của cô gái Dao đỏ rất cầu kỳ, được may thêu thủ công nên mất nhiều chi phí và thời gian.