Thái Lan dự định cho phép lao động nhập cư ở lại sau khi hết hạn hợp đồng

Ngày 6-10, Thái Lan cho biết, những lao động nhập cư hết thời hạn làm việc vào tháng 11 tới có thể tiếp tục ở lại nước này, thay vì phải trở về nước để nộp đơn xin làm việc lại tại Thái Lan như quy định hiện hành.

Bộ trưởng Lao động Thái Lan, ông Suchart Chomklin.

Tại cuộc họp của Ủy ban Quản lý Chính sách Lao động Nhập cư, Bộ trưởng Lao động Thái Lan, ông Suchart Chomklin cho rằng, nếu người lao động nhập cư trở về nước sau khi làm việc ở Thái Lan trong bốn năm theo yêu cầu của Bản ghi nhớ (MoU) ký kết giữa Chính phủ Thái Lan và chính phủ các nước tương ứng, họ có thể tìm cách quay lại để tiếp tục làm việc. Điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ họ có thể bị mắc Covid-19 ở bên ngoài và mang theo virus SARS-COV-2 khi trở lại Thái Lan, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với nguy cơ bùng phát đợt lây nhiễm thứ hai do gia tăng các ca bệnh "nhập khẩu".         

Mặc dù không nêu rõ thời gian gia hạn giấy phép đối với lao động nhập cư, song ông Suchart cho biết, vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận trong thời gian thích hợp.

Những người đủ điều kiện được tiếp tục làm việc ở Thái Lan là lao động nhập cư có hợp đồng lao động bốn năm kết thúc từ tháng 11-2020 cho đến cuối tháng 12-2021, cụ thể là hơn 131.500 lao động từ các nước Myanmar, Lào và Campuchia theo số liệu của Bộ Lao động Thái Lan. Theo đó, họ sẽ cần phải nộp đơn đề nghị chính thức cùng với giấy chứng nhận sức khỏe, và trả một khoản phí cho thị thực đặc biệt được cấp trong thời gian gia hạn giấy phép lao động.

https://nhandan.org.vn/tin-tuc-the-gioi/thai-lan-du-dinh-cho-phep-lao-dong-nhap-cu-o-lai-sau-khi-het-han-hop-dong-619512/

Theo Báo Nhân dân

Tin Liên Quan

Bầu cử Mỹ: Đến chặng nước rút

Tuần này sẽ là tuần cuối cùng trước cuộc bầu cử Mỹ. Triển vọng về kết quả bầu cử có thể rõ ràng hơn.

Thái Lan đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau 7 tháng

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, nước này đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên sau 7 tháng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Liên hoan phim lớn nhất châu Á khai mạc

Liên hoan phim lớn nhất châu Á đã khai mạc ngày 21/10 tại Busan (Hàn Quốc) dưới hình thức đặc biệt do dịch COVID-19.

Những dấu mốc lịch sử trong 47 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Vào năm 1973, Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao. Sau 47 năm phát triển, mối quan hệ này ngày càng trở nên bền chặt, vững vàng.

Việt Nam tăng hạng trong Chỉ số quyền lực tại châu Á

Theo Chỉ số quyền lực tại châu Á (Asia Power Index) năm 2020 của Viện Lowy, viện nghiên cứu chính sách đối ngoại hàng đầu của Australia, thứ hạng quyền lực của Việt Nam tăng thêm một bậc so với năm ngoái, lên mức 12 trong tổng số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá.

Truyền thông quốc tế đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản

Báo chí quốc tế đặc biệt quan tâm đến chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide từ ngày 18-20/10. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo một nền kinh tế lớn đến thăm Việt Nam kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.