Hai nghệ sỹ Lào Cai đạt giải tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật miền núi phía Bắc 2020

Đó là tác giả Nguyễn Mạnh Hà (Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật Sa Pa) và nghệ sỹ nhiếp ảnh Phạm Gia Chiến, Chi hội Trưởng, Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Tại Liên hoan Ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020 do Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức. 296 tác giả, đến từ 15 tỉnh trong khu vực đã gửi 2.003 tác phẩm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Con người và vùng đất miền núi phía Bắc" dự thi.

Tác phẩm "Vẽ sáp ong trên vải lanh" của tác giả Mạnh Hà đạt Huy chương Bạc.
Tác phẩm phẩm "Lễ cấp sắc" của tác giả Phạm Gia Chiến đạt Huy chương Đồng.

Ban giám khảo cũng quyết định chọn 90 tác phẩm chất lượng để triển lãm và 21 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải thưởng, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6  Huy chương Đồng và 9  giải Khuyến khích.

http://baolaocai.vn/post-detail/8958

 

Theo baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân”

Tối 24/1, tại xã Sín Chéng (Si Ma Cai), Trung tâm Truyền hình Nhân đạo (Đài Truyền hình Việt Nam), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân” và trao giải các hội thi được tổ chức tại chương trình “Tết Nhân ái”.

Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng và tuyên tuyền về biên giới Quốc gia

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Lào Cai vừa tổ chức thành công đêm Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Lời ca dâng Đảng”, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng...

Độc đáo đàn Hó Tơ của người Hà Nhì

Vào dịp tết, người Hà Nhì ở huyện Bát Xát thường sử dụng nhiều loại nhạc cụ độc tấu nên các bản nhạc vui tươi mừng đón năm mới, trong đó có đàn Hó Tơ (đàn tròn).

Thành phố Lào Cai sẽ tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021

Thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và lễ hội Xuân Tân Sửu năm 2021, thành phố Lào Cai sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và lễ hội chào mừng.

Nghề đan chài của người Thái ở Bản Ngoang

Người Thái có câu hát: “Mẹ ngồi đầu sàn kéo sợi, xe tơ/Bố ngồi bên cửa sổ, đan chài”. Thế nên, người đàn ông đan chài đã là hình ảnh quen thuộc trong đời sống của dân tộc Thái. Vì sống gần các khe suối, người Thái ở Bản Ngoang, xã Thẳm Dương (Văn Bàn) rất thạo nghề đan chài, lưới và các dụng cụ...

“Truyền nhân” của kho sách cổ ở Nà Khem

Đó là ông Đặng Văn Dồn, dân tộc Dao ở bản Nà Khem, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên. Ông là truyền nhân đời thứ 7 và là nghệ nhân trong lĩnh vực tín ngưỡng văn hóa của người Dao ở Nà Khem. Hơn 100 cuốn sách cổ hiện là tài sản vô giá mà ông bấy nhiêu năm đã phải đánh đổi để giữ gìn.