Lập trình viên nhỏ tuổi nhất thế giới được Guinness vinh danh

Với thành tích vượt qua kỳ thi về ngôn ngữ lập trình Python do Microsoft tổ chức tại Trung tâm VUE Pearson VueTest, cậu bé Arham Om Talsania, 6 tuổi, người vùng Ahmedabad (Ấn Độ) vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là lập trình viên nhỏ tuổi nhất thế giới.
Cậu bé Arham Om Talsania vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là lập trình viên nhỏ tuổi nhất thế giới. (Ảnh: ANI)

Bài thi của Microsoft được đánh giá là rất khó ngay cả đối với các kỹ sư chuyên về mã hóa, nhưng đã được chinh phục thành công bởi cậu bé 6 tuổi. Trước đó, Talsania cũng đạt 900/1.000 điểm trong kỳ thi riêng để được công nhận là Cộng tác viên Công nghệ của Microsoft.

Chia sẻ với báo giới, Talsania cho biết, bố là người dạy cậu viết code. Cậu bắt đầu học cách sử dụng bàn phím từ năm 2 tuổi và đến năm 3 tuổi, cậu đã thao tác nhuần nhuyễn trên các hệ điều hành IOS và Windows. “Sau đó, tôi được biết rằng bố mình đang làm việc bằng ngôn ngữ lập trình Python” – Talsania nói.

Theo Talsania, khi được nhận chứng chỉ Python, cậu đã lập trình những trò chơi đơn giản. Cậu đã gửi các sản phẩm của mình và vài tháng sau đó, được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là lập trình viên nhỏ tuổi nhất thế giới.

Talsania cho biết, cậu rất thích robot và muốn tạo ra một con robot đặc biệt để hỗ trợ những người thiếu may mắn. Cậu bé cũng chia sẻ rằng mình muốn trở thành một doanh nhân để giúp đỡ mọi người. Hiện Talsania đang phát triển một trò chơi điện tử riêng dựa trên ngôn ngữ lập trình Python với hai phiên bản 2D và 3D. Game dự kiến phát hành trong năm nay./.

https://dangcongsan.vn/the-gioi/tin-tuc/lap-trinh-vien-nho-tuoi-nhat-the-gioi-duoc-guinness-vinh-danh-568079.html

Theo dangcongsan.vn

Tin Liên Quan

Đức phát triển tàu chạy bằng hydro thân thiện với môi trường

Công ty Đường sắt quốc gia của Đức cho biết đang phát triển một mẫu tàu hydro mới, hướng tới tương lai không phát thải khí carbon.

Anh sử dụng đại trà vaccine COVID-19 vào tháng sau

Mới đây, Viện Jenner, cơ quan phát triển vaccine thuộc Đại học Oxford (Anh), cho biết Anh sẽ đưa vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào sử dụng đại trà từ tháng 12 tới.

Điều trị ung thư nhờ phương pháp chỉnh sửa gene

Giáo sư Peer cũng bày tỏ tin tưởng trong tương lai, phương pháp này sẽ thay thế việc điều trị bằng hóa chất.

Nỗ lực giảm khí thải tại châu Âu

Nhằm góp phần ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu, nhiều cam kết giảm phát thải khí nhà kính đã được đưa ra. Nghị viện châu Âu (EP) cũng mới thông qua mục tiêu cắt giảm ít nhất 60% lượng phát thải khí nhà kính của các nước Liên hiệp châu Âu (EU) vào năm 2030, cao hơn so mục tiêu mà Ủy ban châu Âu (EC)...

Kinh tế Thái Lan dự báo tăng 4% trong năm 2021

Ngày 23-11, phát biểu tại một diễn đàn kinh doanh, Bộ trưởng tài chính Thái Lan Arkhom Termpittayapasith đưa ra dự báo, sau quãng thời gian chao đảo do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sang năm 2021 nền kinh tế Thái Lan sẽ có sự phục hồi và đạt mức tăng trưởng 4%.

Vương quốc Bỉ và quan hệ hợp tác hiệu quả với Việt Nam

Nhiều thập kỷ qua, quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam liên tục phát triển tích cực và hiệu quả trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, khoa học-kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, môi trường, viện trợ phát triển…