Tổ chức Tuần lễ giới thiệu quýt Mường Khương tại Hà Nội

Từ ngày 21/11 đến 25/11, UBND huyện Mường Khương tổ chức Tuần lễ giới thiệu quýt Mường Khương tại thủ đô Hà Nội.

Quýt ngọt Mường Khương được cấp chứng chỉ sản phẩm đạt OCOP 3 sao của tỉnh Lào Cai.

Sự kiện diễn ra từ 9 giờ ngày 21/11 đến 25/11/2020 tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phong phú đã ban tặng cho Mường Khương nhiều loại hoa quả với chất lượng tốt, trong đó có sản phẩm quýt ngọt. Cây quýt được trồng trên sườn đồi, núi có độ cao trên 1.200m so với mặt nước biển. Mường Khương đã hướng dẫn bà con áp dụng quy trình kỹ thuật canh tác theo tiêu chuẩn VietGap, cho ra những trái quýt căng mọng, ngọt thơm, an toàn cho sức khỏe.

Quýt Mường Khương đã được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Quýt Mường Khương” năm 2017 và được cấp giấy chứng nhận phù hợp quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho lĩnh vực trồng trọt (VietGAP). Năm 2020, quýt ngọt Mường Khương được cấp chứng chỉ sản phẩm đạt OCOP 3 sao của tỉnh Lào Cai.

Quýt Mường Khương đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa trên 650 ha, cho sản lượng đạt gần 3.000 tấn quả/năm. Hiện cây quýt là một trong những cây trồng chủ lực giúp bà con dân tộc người Tu Dí, Pa Dí, Phù Lá, Nùng, HMông… nơi đây xóa đói giảm nghèo, đem lại hiệu quả kinh tế gia đình.

Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ quýt Mường Khương với quy mô 16 gian hàng, sẽ trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của huyện Mường Khương và các sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai như: Sản phẩm quýt Mường Khương, Gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương, chè các loại, mật ong các loại, miến đao Thành Sơn, bưởi Múc, tinh bột nghệ, dưa lưới, thịt trâu sấy, bánh trưng đen, các loại rượu, các sản phẩm dược liệu,... đến với người tiêu dùng thủ đô./.

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Lào Cai: Lan tỏa dòng chảy thông tin tích cực về cơ sở

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, Lào Cai đã huy động được các nguồn lực trong cộng đồng, tạo thành sức mạnh to lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thắt chặt tình quân dân nơi biên giới Si Ma Cai

Nhờ các chính sách ưu việt của Đảng và nhà nước, với lực lượng nòng cốt là những chiến sỹ mang quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Si Ma Cai, ngoài nhiệm vụ giữ chắc cây súng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Họ còn dành nhiều tâm huyết giúp nhân dân 3 xã biên giới Si Ma Cai, Sán Chải và Nàn Sán,...

Lào Cai đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ phát triển KT-XH

Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính của Lào Cai luôn được quan tâm, triển khai đồng bộ, toàn diện từ cải cách thể chế đến cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, góp phần quan trọng vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp xúc cử tri huyện Bảo Thắng

Sáng 23/11, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tiếp xúc cử tri huyện Bảo Thắng sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV.

Đường sắt tăng nhiều tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai dịp Tết Dương lịch 2021

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã có kế hoạch tăng tàu tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2021.

Khai mạc Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai tại Hà Nội

Sáng 21/11, UBND huyện Mường Khương và Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long phối hợp tổ chức Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai tại Hà Nội.