Lào Cai: Lan tỏa dòng chảy thông tin tích cực về cơ sở

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, Lào Cai đã huy động được các nguồn lực trong cộng đồng, tạo thành sức mạnh to lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Công tác tuyên truyền qua ấn phẩm được Lào Cai triển khai hiệu quả. Hơn 2.000 ấn phẩm tuyên truyền về gương điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới được sử dụng để tuyên truyền tại cơ sở. Hơn 8.000 cuốn viết về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật viết về chủ đề này được xuất bản và phát hành tới cơ sở. Lào Cai cũng đã xuất bản ấn phẩm viết về Phong trào thi đua yêu nước tạo động lực đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc, giai đoạn 2016 - 2020 với hơn 2.000 cuốn. Bên cạnh đó là nhiều ấn phẩm tuyên truyền về mô hình mới, cách làm hay và những tấm lòng vàng trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai được phát hành rộng rãi đến các tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trong tỉnh.

Lào Cai triển khai chính sách mới qua hội nghị trực tuyến.

Trên 9.000 hội nghị tuyên vận hằng tháng được tổ chức với sự tham gia của gần 300.000 lượt cán bộ, đảng viên, thành viên ban tuyên vận, tổ tuyên vận. Hơn 3.300 bộ tài liệu được cấp phát cho 100% đại biểu dự hội nghị tuyên vận cấp xã. 100 chuyên đề tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các ngành, lĩnh vực được cung cấp phục vụ tại hội nghị tuyên vận. Hàng nghìn tin bài thời sự của các huyện, thị xã, thành phố được cung cấp triển khai tại hội nghị tuyên vận. Hàng ngàn tin, bài tuyên truyền được đẩy mạnh đăng phát trên hệ thống các trang/cổng thông tin điện tử và hệ thống loa truyền thanh từ tỉnh tới cơ sở. Lào Cai cũng đã ứng dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền qua phương thức hội nghị truyền hình trực tuyến, qua zalo, qua tin nhắn điện thoại để truyền tải thông tin tới người dân. Công tác tuyên truyền thực sự đã đem lại sự thay đổi trong tư duy, hành động của người dân, tạo nên sự đồng thuận và không khí thi đua sôi nổi, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Chương trình xây dựng nông thôn mới, hơn 1.000 gương cá nhân và gần 580 gương tập thể điển hình tiên tiến được tuyên truyền trong cộng đồng. Hơn 600 nghìn tỷ đồng được quyên góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, người dân. Hơn 770 nghìn mét vuông đất được nhân dân hiến tặng với hàng ngàn ngày công lao động,… Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng đã thu hút hơn 900 tập thể và 5.700 cá nhân và đã trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến. Đó là những con số biết nói, minh chứng rõ nét nhất cho sức mạnh của thông tin tuyên truyền tại cơ sở đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.  

Lào Cai trao tivi cho hộ nghèo

Đến nay, Lào Cai hoàn thành tiêu chí nông thôn mới về giao thông cho 75 xã với trên 2.250 km đường giao thông nông thôn được đầu tư kiên cố; 100% xã và 98% thôn, bản có đường ô tô đến trung tâm, trong đó 80% đường tới các thôn, bản được cứng hóa; 100% các xã có hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin; 100% thôn có điện lưới quốc gia, trong đó có 97% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 95% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Diện mạo khu vực nông thôn có nhiều thay đổi tích cực, đời sống nhân dân được nâng lên.

Đến nay, Lào Cai đã có 56/143 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 112% so với mục tiêu Đại hội; hoàn thành mục tiêu trước 01 năm). Toàn tỉnh có 117 thôn đạt thôn kiểu mẫu, 131 thôn nông thôn mới./.

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Lào Cai đẩy mạnh công tác phòng, chống Covid-19

UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản hoả tốc số 348/UBND-VX về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Huyện Bảo Thắng gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

Chiều 26/01, huyện Bảo Thắng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp xuân Tân Sửu 2021.

Tổng giá trị xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai năm 2020 đạt trên 3.200 triệu USD

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh đến hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh lây lan qua biên giới và đảm bảo giữ ổn định hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá; hết năm 2020, tổng giá trị xuất nhập...

Thành phố Lào Cai – Những kết quả nổi bật năm 2020

Chiều 26/1, thành phố Lào Cai tổ chức họp báo thông tin về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, nhiệm vụ năm 2021 và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021.

UBND Thị xã Sa Pa, gặp gỡ các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn

Nhằm từng bước đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, xây dựng bộ quy tắc dịch vụ chuyên nghiệp, ứng xử văn minh cho đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn. Chiều ngày 15/1/2021, UBND thị xã Sa Pa, tổ chức gặp gỡ các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các hãng taxi, xe điện trên địa bàn...

Muôn trái tim hướng về Đại hội

Những ngày này, trên khắp các vùng quê trong tỉnh, muôn trái tim hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin son sắt và kỳ vọng vào sự thành công rực rỡ của Đại hội.