Hội báo Xuân Tân Sửu tỉnh Lào Cai năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/2/2021

Với chủ đề “Báo chí Lào Cai đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, đồng hành cùng tỉnh Lào Cai phát triển”- Hội báo Xuân Tân Sửu tỉnh Lào Cai năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/2/2021 (tức từ ngày 13 đến ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu), tại nhà văn hóa phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Hội báo Xuân Tân Sửu tỉnh Lào Cai năm 2021 là ngày hội giới thiệu, quảng bá với độc giả trong, ngoài nước các ấn phẩm báo chí, xuất bản phẩm từ trung ương đến các địa phương và của tỉnh Lào Cai; trưng bày ảnh báo chí về công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Lào Cai năm 2020, góp phần tôn vinh văn hóa đọc, nghe, nhìn và nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân trong tỉnh.

Trong khuôn khổ của Hội báo cũng diễn cuộc thi “Trình bày bìa đẹp” và bài viết hay về “Xây dựng nông thôn mới” trên các bản tin số Xuân 2021 của các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Năm nay, Thị xã Sa Pa được lựa chọn là điểm tổ chức Hội Báo Xuân cấp huyện. Các địa phương trong tỉnh cũng tổ chức Hội báo Xuân ở địa phương mình. Hội báo Xuân cấp xã được tổ chức từ ngày 06 - 16/02/2021 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày 05 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại các điểm Bưu điện văn hóa xã hoặc trụ sở UBND các xã phục vụ nhân dân tham quan và đọc sách.

Hội Báo Xuân là một trong những hoạt động nằm trong không gian tổ chức Lễ hội Xuân Đền Thượng và kế hoạch mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 của tỉnh Lào Cai. Thông qua Hội báo Xuân nhằm quảng bá sự phát triển mạnh mẽ và những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, báo chí Lào Cai; đồng thời biểu dương những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước và tỉnh Lào Cai dưới sự lãnh đạo của Đảng trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sau 2 ngày diễn ra, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị, được Quân khu 2 đánh giá đạt loại xuất sắc.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sáng 27/11, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 2 và tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022.

Lào Cai: Chuyển đổi số - Những kết quả quan trọng bước đầu

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu. Nhanh chóng nắm bắt và triển khai sẽ mang lại cơ hội lớn cho Lào Cai phát triển nhanh và bền vững. Lào Cai đã và đang tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số, bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã...

Thanh niên Lào Cai xung kích, sáng tạo trong Chuyển đổi số

Không chỉ là lực lượng xung kích trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội mà đoàn viên thanh niên Lào Cai còn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo trong chương trình Chuyển đổi số.

Lào Cai: 260 bài thi đạt giải bài giảng và giáo án điện tử cấp tỉnh

Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và Thiết kế giáo án điện tử cho toàn thể giáo viên tiểu học, năm học 2022 – 2023 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch

Trong 2 ngày 23 - 24/11, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch năm 2022 cho hơn 50 chủ cơ sở homestay đến từ các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh như thị xã Sa Pa, các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên.