Hội thảo “Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh thông qua các sáng kiến kinh nghiệm và giải quyết vấn đề”

Ngày 15/9, tại thành phố Lào Cai, Trường Đại học Thái Nguyên, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế “Nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh thông qua các sáng kiến kinh nghiệm và giải quyết vấn đề”.
Dự hội thảo có đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và hơn 200 giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.
 
Các đại biểu dự hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hội thảo là điều kiện tốt để các cơ sở giáo dục của tỉnh có thêm căn cứ khoa học, cơ sở thực tiễn và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh trong các nhà trường. Đồng thời, tạo cơ hội để các thầy, cô giáo có điều kiện được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia mạng lưới và những hoạt động hợp tác khác với đồng nghiệp đến từ các địa phương trong nước và quốc tế. Từ đó, tìm ra những phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh hiệu quả nhất, phục vụ cho công tác đào tạo của địa phương.

Tại hội thảo, đã có 20 tham luận của các nhà nghiên cứu, giảng viên và học giả được trình bày về các chủ đề khác nhau như: Sự phát triển của phương pháp học tập tích hợp trong dạy học tiếng Anh; phương pháp đọc mở rộng; phương pháp ứng dụng các hoạt động giao tiếp vào việc giải quyết các vấn đề liên quan; vấn đề phát triển ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy; phương pháp học tập theo nhóm...
 
Quang cảnh hội thảo.

Tham luận tại hội thảo, đại diện của Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai khẳng định: Mỗi lớp học tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai có tới 50 sinh viên, trong đó 70% là dân tộc thiểu số, nên đội ngũ giảng viên tiếng Anh gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng chương trình đào tạo. Các trang - thiết bị dạy học còn hạn chế, giảng viên thiếu về số lượng và kinh nghiệm, chưa thể đáp ứng được các học phần trong chương trình. Trong khi, giảng viên ít có cơ hội giao lưu về chuyên môn với các tổ chức đào tạo ngành tiếng Anh uy tín trong và ngoài nước. Chính vì vậy, việc tổ chức hội thảo là điều kiện tốt để giáo viên, giảng viên dạy tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục nói chung và Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai nói riêng có thêm cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó có phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp và hiệu quả.

Các giảng viên tham gia hội thảo có cơ hội được chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình giảng dạy tiếng Anh tại địa phương, từ đó tìm ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả, phù hợp./.
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai sẽ đặt hàng đào tạo 450 giáo viên

Việc đặt hàng đào tạo 450 giáo viên xuất phát từ nhu cầu bổ sung giáo viên giai đoạn 2022 - 2026.

Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Lai Châu

Sáng 15/8, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Lai Châu về công tác phối hợp triển khai Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên.

Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai"

Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” năm 2022 với chủ đề “Lào Cai huyền diệu” sẽ diễn ra từ ngày 26/8 -28/8/2022 tại khuôn viên Nhà Du lịch Sa Pa, sân Quần thị xã Sa Pa.

Trường THPT Chuyên Lào Cai giành 59 huy chương tại trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022

Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022 diễn ra từ ngày 12 - 14/8 tại tỉnh Điện Biên với sự tham gia của 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh đến từ 18 trường THPT chuyên khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII sẽ được tổ chức tại Lào Cai từ ngày 20/8 đến 28/8

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII được lùi lại đến năm 2022 (kế hoạch tổ chức năm 2021).

Chặng đường vẻ vang

Ngày 12/11/1946, Lào Cai được giải phóng khỏi ách Quốc dân đảng. Trong bối cảnh cách mạng còn non trẻ, phía Tây giặc Pháp còn chiếm đóng, phía Bắc quân Tưởng dòm ngó, bọn thổ ty hoạt động chống đối ở khắp nơi, việc xây dựng lực lượng vũ trang tại chỗ, trong đó có lực lượng công an là việc cấp bách.