Lào Cai: Thêm 14 sản phẩm OCOP đạt 3 - 4 sao

Ngày 24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai đã đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1, đợt 3 năm 2020.

 

Theo đó, có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao gồm: Măng sặt tươi là sản phẩm của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông lâm nghiệp và xây dựng Quang Vinh; gạo nếp Khẩu tan đón Thẳm Dương, sản phẩm của HTX Thống Nhất; miến đao sâm, sản phẩm của Hợp tác xã Minh Phúc.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

11 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao gồm: Thịt lợn đen, lạp sườn lợn đen sấy gác bếp, thịt ba chỉ lợn đen sấy gác bếp, thịt nạc lợn đen sấy gác bếp, đỗ đen xanh lòng, đỗ xanh nguyên hạt, lạc nhân đỏ, gạo nếp dẻo Nậm Xây, gạo tẻ Chăm pét là sản phẩm của HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp và xây dựng Quang Vinh; nấm sò Bình Phú, sản phẩm của HTX Nông nghiệp và dịch vụ Bình Phú; Trà túi lọc Tam thất Si Ma Cai, sản phẩm của Hợp tác xã Mản Thẩn.

Đây là những sản phẩm được đánh giá cao đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm và công bố chất lượng sản phẩm.

Đối với sản phẩm Trà túi lọc Tam thất Si Ma Cai, chấm điểm đạt 72 điểm nhưng không đạt sản phẩm 4 sao OCOP do chưa sản xuất quy mô lớn.

Đến nay, tỉnh Lào Cai đã có 78 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh, đây là điều kiện để nâng tầm sản phẩm đặc sản đặc hữu, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và xây dựng nông thôn mới bền vững.

http://baolaocai.vn/bai-viet/10656/lao-cai-them-14-san-pham-ocop-dat-3--4-sao

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn từ OCOP

Sau 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, góp phần giảm nghèo bền vững.

Bát Xát chú trọng phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Trong 163 sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai thì huyện Bát Xát có 12 sản phẩm. Đến nay, 12/12 sản phẩm đã được giới thiệu lên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh và trong nước.

Sản phẩm OCOP Lào Cai trưng bày tại Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023”

Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023” diễn ra từ ngày 21 đến 24/12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh), do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, quy mô 700 gian hàng.

Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Tính đến hết năm 2023, tỉnh Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao và 171 sản phẩm 3 sao.

HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT - TRUNG (LÀO CAI) LẦN THỨ 23, NĂM 2023: Mãn nhãn với sản phẩm OCOP của Lào Cai

Hàng chục sản phẩm OCOP từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đang được giới thiệu, bán tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 thu hút đông khách hàng tìm đến mua.