Hai bức ảnh phong cảnh Sa Pa đoạt giải thưởng quốc tế

Hai bức ảnh chụp phong cảnh ở Sa Pa của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Ngọc Hoàng và Lê Việt Khánh đã đoạt giải thưởng trong các cuộc thi ảnh quốc tế.
Tác phẩm "Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương" của nghệ sỹ nhiếp ảnh  Lê Việt Khánh (Hà Nội) đoạt Giải Ba.

Theo thông tin của Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, Monochrome Photography Awards là cuộc thi ảnh thường niên dành cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp nhằm tôn vinh những tác phẩm đơn sắc. Tác giả của những tác phẩm ảnh từ khắp thế giới gửi về dự thi.

Ban Tổ chức đã nhận được số lượng lớn các tác phẩm đơn sắc của các tác giả đến từ khắp nơi trên thế giới như: Mỹ, Anh, Bungari, Romania, Ba Lan, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Việt Nam… Tác phẩm tham gia Cuộc thi có các đề tài: Trừu tượng, kiến trúc, ý tưởng, thời trang, phong cảnh, thiên nhiên, ảnh báo chí, động vật hoang dã…

Tại cuộc thi này, nghệ sỹ nhiếp ảnh  Lê Việt Khánh (Hà Nội) giành giải Ba (đề tài Kiến trúc - chuyên nghiệp) với tác phẩm: "Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương". 

Tác phẩm phong cảnh buổi tối thị xã du lịch Sa Pa của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) đoạt Giải Huy chương Đồng.

Cuộc thi ảnh quốc tế A SSAM CIRCUIT 2020 tại Ấn Độ được tổ chức bởi JCM Photographic  Society. Ban tổ chức đã nhận được 5.700 tác phẩm dự thi. Tại cuộc thi này, tác phẩm: “Mountain town lights up” chụp phong cảnh buổi tối của thị xã du lịch Sa Pa của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) đoạt Huy chương Đồng chủ đề du lịch.

http://baolaocai.vn/bai-viet/12241-hai-buc-anh-phong-canh-sa-pa-doat-giai-thuong-quoc-te

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Hạnh phúc gia đình ấm áp và giản dị ở vùng cao Lào Cai

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình – tế bào của xã hội. 

Những người “thêu, vẽ” thời gian

3 giờ chiều, nắng vẫn gay gắt. Nắng rót mật xuống những lòng thung, nắng hòa vào mái tóc, nắng len lỏi vào đường kim của những người phụ nữ Xá Phó, xã Liên Minh, thị xã Sa Pa đang cặm cụi thêu váy áo bên hiên nhà. Trong khung cảnh yên bình chốn vùng cao, giữa rôm rả tiếng nói cười, tôi như thấy các chị, các...

Đội đua xã Phúc Khánh giành giải Nhất Ngày hội đua mảng trên sông Chảy "Hào khí trận Phố Ràng" lần thứ Nhất, năm 2022

Sáng 26/6, tại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) diễn ra Ngày hội đua mảng trên sông Chảy "Hào khí trận Phố Ràng" lần thứ Nhất, năm 2022.

Đũa truyền thống của người Tày

Trước kia, trong nhà của đồng bào Tày đều có ít nhất 1 người biết vót đũa, chủ yếu để sử dụng trong gia đình. Đến nay, đũa của người Tày còn được biết đến là một sản phẩm truyền thống dùng làm quà tặng, trao đổi, mua bán, giúp người dân thêm thu nhập lúc nông nhàn.

Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai biểu diễn tại Festival Huế 2022

Tối 25/6 đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai màn Festival Huế 2022, tại Quảng trường Ngọ Môn, thành phố Huế. Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai vinh dự là 1 trong 8 đơn vị tham gia biểu diễn tại Festival lần này.

Xã Lùng Thẩn tổ chức Lễ hội cúng rừng năm 2022

Sáng 20/6, UBND xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai đã tổ chức Lễ hội cúng rừng năm 2022.