Thêm 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Với việc có thêm 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, đến nay Lào Cai có 61/127 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong tháng 3/2021, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành quyết định công nhận thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Giao thông nông thôn tại xã Cốc Lầu (Bắc Hà) được kiên cố hóa.

Theo đó, UBND tỉnh công nhận thêm 4 xã gồm: Nậm Mòn, Cốc Lầu (huyện Bắc Hà), Tân Thượng (huyện Văn Bàn) và Xuân Thượng (huyện Bảo Yên) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến nay, toàn tỉnh có 61/127 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo, UBND các huyện: Bắc Hà, Văn Bàn, Bảo Yên và các xã đạt chuẩn nông thôn mới tổ chức lễ công bố quyết định công nhận theo quy định; tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

http://baolaocai.vn/bai-viet/209462-them-4-xa-duoc-cong-nhan-dat-chuan-nong-thon-moi

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Những tuyến đường no ấm

Những năm qua, Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện tiêu chí giao thông trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, diện mạo nông thôn mới của tỉnh có nhiều thay đổi, mang lại no ấm cho người dân.

Phát động cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022

Nhằm phản ánh sinh động những kết quả, cách làm hay, sáng tạo, mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia, chung tay xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị, cuộc thi ảnh đẹp trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị tỉnh Lào Cai năm 2022 sẽ được phát động trong phạm vi toàn tỉnh.

Lan tỏa “Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh”

“Nhà sạch, vườn đẹp, ngõ văn minh” là mô hình điểm đầu tiên trong tỉnh được các cấp hội phụ nữ huyện Bảo Thắng triển khai thực hiện từ cuối năm 2021. Đây là cách làm mới của hội viên phụ nữ huyện Bảo Thắng trong triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mục tiêu là mỗi gia...

Đổi thay ở vùng quê cách mạng

Những ngày cuối tháng 4, khắp các thôn, bản của người Tày xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đặc biệt là dịp các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa - Du lịch huyện...

Xã Xuân Thượng đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh

Sáng 25/4, huyện Bảo Yên tổ chức lễ công bố xã Xuân Thượng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 và công nhận động Tiên Cảnh là danh thắng cấp tỉnh.

Sản xuất nông nghiệp theo thế mạnh vùng

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 10 ngày 26/8/2021 của Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh, các địa phương trong tỉnh đang tập trung phát triển nông nghiệp theo thế mạnh của vùng, hướng tới mục tiêu đưa tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất đạt khoảng 5,5%/năm.