Sa Pa: Nhiều hoạt động kích cầu du lịch trong dịp hè 2021

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cũng như dịp hè 2021, UBND thị xã Sa Pa tổ chức chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch mùa Hè. Chương trình kích cầu du lịch “Mùa hè Sa Pa năm 2021” nhằm chủ động ứng phó với các ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đối với ngành du lịch, góp phần bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai sau dịch và hình thành chuỗi sản phẩm du lịch kích cầu, tạo thói quen đi du lịch thời điểm kích cầu hằng năm và tăng thêm giá trị trải nghiệm cho khách du lịch.

Ngày 05/4/2021, UBND thị xã Sa Pa tổ chức họp báo thông tin về các chương trình, sự kiện du lịch Sa  Pa năm 2021.

Mở đầu cho hoạt động kích cầu, thị xã Sa Pa lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ hội Đền Mẫu Thượng (từ ngày 09 - 14/4/2021) với nhiều hoạt động đặc sắc. 

1. Lễ hội đền Mẫu thượng với 05 hoạt động chính:

- 20h00’ ngày 09/4: Khai mạc không gian trưng bày về Đạo Mẫu Việt Nam và Liên hoan hát Chầu Văn tại Nhà đa năng - Trung tâm Thông tin Du lịch, số 002 Fansipan, phường Sa Pa.

- 14h00’ ngày 10/4 và 9h00’ ngày 11/4: Canaval đường phố "Các dân tộc Sa Pa và Thánh Mẫu" dọc các tuyến phố chính của Sa Pa.

- 20h00’ ngày 10/4: Khai mạc Lễ hội đền Mẫu Thượng tại Sân Quần thị xã.

- 20h00’ ngày 11/4: Tổng kết Liên hoan hát Chầu Văn trại Trung tâm Thông tin Du lịch.

- Từ 12-13/4: Festival thực hành tín ngưỡng Thờ Mẫu tại Đền Mẫu Thượng.

- 8h00’ ngày 14/4: Lễ tế dân gian và Dâng hương tại Đền Mẫu Thượng.

2. Các chương trình du lịch hè: Diễn ra từ tháng 4-6/2021.

- Khai mạc Lễ hội mùa hè: Chương trình nghệ thuật Sắc màu Sa Pa, Lễ hội đường phố, Ghi nhận kỷ lục Việt Nam về "Nhảy sạp", Vó ngựa trên mây, Lễ hội hoa và đá, Chạy trên sống lưng khủng long, Sa Pa - Bay giữa mùa hoa, Vũ điệu trên Mây, vũ điệu hoa Fan...

3. Lễ hội tình yêu: Khai mạc "Sa Pa - xứ sở tình yêu", Triển lãm về tình yêu, Gameshow "Tìm nhau trong sương mây", Chương trình "Cầu hôn vườn địa đàng"; Đại tiệc hạnh phúc...

Cùng với đó, UBND thị xã sẽ phối hợp với Hiệp hội Du lịch Sa Pa và Công ty TNHH dịch vụ Cáp treo Fansipan Sa Pa đón các đoàn Famtrip và Media Trip để giới thiệu sản phẩm và quảng bá du lịch.

Với chuỗi các hoạt động được tổ chức, thị xã Sa Pa kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch nội địa, tạo bước đột phá để hoàn thành các chỉ tiêu du lịch Sa Pa năm 2021.

Minh Phượng

Tin Liên Quan

Triển khai kích cầu du lịch năm 2021 “Hương sắc Lào Cai”

Nhằm phục hồi ngành du lịch, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón khách sau khi dịch bệnh được kiểm soát, tỉnh Lào Cai bắt đầu triển khai kế hoạch kích cầu du lịch năm 2021 với chủ đề “Hương sắc Lào Cai” từ tháng 4/2021.

Sắc vàng Cát Cát

Đến với Khu Du lịch quốc gia Sa Pa, du khách sẽ đến với những địa danh tuyệt đẹp, với nhiều điểm dừng chân lý tưởng như: Núi Hàm Rồng, Nhà thờ đá, thác Tình yêu, đỉnh Fansipan… Trong đó, có một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua đó là bản người Mông ở Cát Cát (xã Mường Hoa).

Hấp dẫn tắm suối khoáng nóng ở Bản Hồ

Đã lâu chúng tôi mới trở lại xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa - một địa danh du lịch từng thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, trải nghiệm du lịch bản làng. Tuy nhiên, trong thời điểm còn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bản Hồ lại đang hút khách trong tỉnh và một số tỉnh lân cận nhờ khu vực tắm suối...

Những điểm check-in mới cực đẹp tại Sa Pa

Ngoài đi săn mây, ăn cơm lam, leo đỉnh Fan-xi-fan, bạn phải update ngay 5 địa điểm sống ảo mới ở Sa Pa trong 2021 này, view cực chất đang được dự báo sẽ hot ngang ngửa không thua gì Đà Lạt.

Du lịch Lào Cai phục hồi sau làn sóng Covid-19 thứ 3

Sau làn sóng Covid -19 thứ 3, lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng dần. Dấu hiệu phục hồi mở ra kỳ vọng mới cho ngành du lịch Lào Cai trong năm 2021.

Khám phá thác Ong Chúa

Hơn 1 năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ thích phượt và leo núi nô nức tìm đến thôn Nhìu Cồ San, xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát) để trải nghiệm, khám phá thác nước có tên khá ấn tượng: Ong Chúa.