Bắc Hà đưa sản phẩm mận tam hoa lên sàn giao dịch điện tử Postmart

Huyện Bắc Hà đã ký hợp đồng với Bưu điện tỉnh để đưa sản phẩm mận tam hoa lên sàn giao dịch điện tử Postmart. Đây là sản phẩm quả tươi đầu tiên của Lào Cai được bán trên sàn giao dịch điện tử.
Mận tam hoa Bắc Hà sẽ được bán trên sàn giao dịch điện tử Postmart.

Hiện nay, mận tam hoa Bắc Hà đã bắt đầu vào vụ năm 2021. Việc đưa sản phẩm lên giao dịch trên sàn điện tử là một trong các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm mận tam hoa Bắc Hà.

Mận tam hoa Bắc Hà là sản phẩm đã được chứng nhận thương hiệu và có nhãn mác riêng. Vụ mùa năm 2021 huyện Bắc Hà có 308 ha cây mận cho thu hoạch với tổng sản lượng ước đạt khoảng 3.110 tấn. Giá bán bình quân đầu vụ hiện nay là 30 – 50 nghìn đồng/1 kg.

Mận tam hoa Bắc Hà bắt đầu vào vụ năm 2021.

Theo đại diện UBND huyện Bắc Hà cho biết, cùng với việc đưa sản phẩm mận tam hoa lên sàn giao dịch điện tử, huyện cũng đang hoàn thiện việc truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm bằng mã QR; đồng thời, sẽ phối hợp tổ chức tiêu thụ sản phẩm tại các thị trường khác trong và ngoài tỉnh, nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của địa phương khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

http://baolaocai.vn/bai-viet/211842-bac-ha-dua-san-pham-man-tam-hoa-len-san-giao-dich-dien-tu-postmart

theo LCĐT

Tin Liên Quan

30 loại nông sản của Lào Cai lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Theo thống kê của các cơ quan chuyên môn, Lào Cai hiện có 30 sản phẩm nông sản thực hiện giao dịch lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Đây là sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm, hàng hóa đặc sản của Việt Nam, được sáng lập bởi Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam và vận hành bởi...

Lào Cai: Xây dựng nông thôn mới thực chất, bền vững, không chạy theo thành tích

Đây là những nội dụng quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 – 2025.

Lào Cai có 138 xã, phường, thị trấn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025

Ngày 4/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã ký ban hành Quyết định số 861/QĐ-TTg phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Mục tiêu ban đầu của huyện Bảo Yên là xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2030, tuy nhiên, dựa trên những kết quả đạt được trong hơn 10 năm triển khai chương trình này, huyện phấn đấu đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Bắc Hà: Xây dựng các tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” chào mừng cuộc bầu cử

Chiều 20/5, Hội Nông dân huyện Bắc Hà đã tổ chức khánh thành công trình đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại xã Bảo Nhai.

Xã Nậm Mòn đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020

Ngày 13/4, UBND huyện Bắc Hà tổ chức Lễ công bố xã Nậm Mòn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.