Các nghệ sỹ Lào Cai tham gia triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch Tây Bắc

Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng chủ đề “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” năm 2021.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được trên 400 tác phẩm ảnh nghệ thuật của các tác giả gửi về dự thi.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức chưa tiến hành chấm và trao giải. Tuy nhiên, để kịp thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá du lịch, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tiến hành triển lãm ảnh nghệ thuật online “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” trên trang Văn học nghệ thuật Yên Bái điện tử và trang fanpage của Hội. 

Triển lãm sẽ được chia thành nhiều đợt, mỗi đợt giới thiệu từ 20 - 30 ảnh nghệ thuật được lựa chọn từ các tác phẩm tham dự cuộc thi.

Với tiêu chí đẹp về hình thức, sâu sắc về nội dung, triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch của khu vực 8 tỉnh Tây Bắc đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trong khu vực.

Triển lãm ảnh nghệ thuật online là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan tỏa lớn trong đời sống xã hội giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; đồng thời, tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng trong điều kiện mới.

Xin trân trọng giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của các nghệ sỹ nhiếp ảnh tỉnh Lào Cai gửi dự thi và triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch 8 tỉnh Tây Bắc 2021:   

Chào Fansipan - Ảnh: Phạm  Gia Chiến 
Khô già già - Ảnh: Phạm Gia Chiến
Trường em ở giữa biển mây - Ảnh: Huy Thức 
Ngạc nhiên chưa, em chở cả mùa tuyết rơi - Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường 
Dệt cửi - Ảnh: Huy Thức 
 Đan tre người Hà Nhì - Ảnh: Vĩnh Thắng 
Chị em dân tộc Hà Nhì  - Ảnh: Thành Long 
 Thêu áo mùa đông  - Ảnh: Dương Toản 
Chiều buông trên bản Hà Nhì - Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường 
Người Lự Lai Châu - Ảnh: Phạm Gia Chiến 
Tết tháng 3 của người Hà Nhì - Ảnh: Dương Toản 
 Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà - Ảnh: Vĩnh Thắng 

https://baolaocai.vn/bai-viet/346722-cac-nghe-sy-lao-cai-thamgia-trien-lam-anh-nghe-thuat-du-lich-tay-bac

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lên Sa Pa 'check-in' ruộng hoa cúc họa mi

Cánh đồng cúc họa mi khoe sắc rực rỡ tại Tả Phìn, Lao Chải, thị xã Sa Pa đang là địa điểm check-in thu hút giới trẻ địa phương, đồng thời cũng là điểm đến được nhiều du khách trẻ chủ yếu ở trong tỉnh săn tìm khi đến với Sa Pa.

Đến Si Ma Cai và trải nghiệm Mùa thu

Chắc hẳn khi nhắc đến Lào Cai, nhiều người sẽ nghĩ đến Sa Pa hay Bắc Hà. Thế nhưng bạn có biết tại đây còn có Si Ma Cai – một vùng đất nhỏ nằm giữa núi rừng, tràn ngập những sắc màu riêng. Đến với Si Ma Cai vào mùa thu này bạn sẽ được khám phá những nết hoang sơ với những bản sắc riêng, đầy hấp...

Ngôi dinh thự trăm tuổi

Tròn 100 năm hiện diện trên vùng đất “cao nguyên trắng”, ngôi dinh thự Hoàng A Tưởng mang phong cách kiến trúc kết hợp Á - Âu cùng những câu chuyện hấp dẫn về chủ nhân của nó khiến công trình này trở thành điểm đến thú vị của du lịch Bắc Hà. 

Bình yên vùng ngoại ô

Trong các vùng ngoại ô của thành phố Lào Cai, mặc dù xa hơn nhiều nơi khác về cung đường đi, nhưng xã Hợp Thành luôn được khách phương xa tìm đến bởi vẻ đẹp thanh bình riêng có.

Bắc Hà miền đất yêu thương

Qua đoạn dốc dồn chân đứng nghỉ, tôi thả lỏng cơ thể hít một hơi sâu căng lồng ngực tận hưởng không khí trong lành xứ núi. Đang sảng khoái thả hồn theo gió mây mơ màng chợt bên khe tiếng hát vọng lên. Tôi lặng lẽ men theo con dốc, cố ghìm nhịp thở như sợ lời ca lẫn vào tiếng chim cư cứ hát gọi mặt...

Xu hướng du lịch an toàn sau đại dịch Covid-19

Ngành du lịch, các địa phương và đơn vị kinh doanh đã và đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để đón đầu xu hướng du lịch an toàn sau đại dịch Covid-19.