Tuyên truyền, phổ biến một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Sáng 10/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 06 ngày 09/4/2021 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những nội dung chính Nghị quyết số 06 của HĐND tỉnh, quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025. Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cũng hướng dẫn thủ tục và hồ sơ vay vốn đầu tư để phát triển các điểm du lịch, nhất là du lịch cộng đồng và thủ tục để hỗ trợ các câu lạc bộ, đội văn nghệ dân gian tại các điểm du lịch.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nêu và giải quyết các đề xuất, kiến nghị của đối tượng hưởng lợi từ chính sách. Các chính sách hỗ trợ sẽ sớm được triển khai để thúc đẩy sự phục hồi của hoạt động du lịch khi dịch Covid-19 được kiểm soát./.

Minh Phượng

Tin Liên Quan

Lào Cai: Công nhận xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên là điểm du lịch

Nghĩa Đô là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng, đi theo Quốc lộ L279 về phía Tây Bắc, cách trung tâm thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai hơn 30 km.

Công bố Quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật trung tâm xã Y Tý

Sáng 14/9, UBND huyện Bát Xát tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 4937/QĐ -UBND ngày 26/8/2021 về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật trung tâm xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Điểm đến mới cho những người ưa khám phá

Thác Nậm Chạc ở xã Nậm Chạc (huyện Bát Xát) đẹp và hấp dẫn, có thể phát triển thành điểm du lịch sinh thái.

Mô hình du lịch kết hợp trải nghiệm vườn cây

Sinh ra trong gia đình thuần nông, từ nhỏ đã gắn liền với ruộng đồng, anh Lý Vần Sồ (ảnh dưới) ở thôn Bản Phố 2, xã Bản Phố (huyện Bắc Hà) không nghĩ đến việc một ngày mình lại bén duyên với kinh doanh du lịch. Dù còn trẻ nhưng vợ chồng anh đã xây dựng được mô hình du lịch cộng đồng khá quy mô mang...

Các nghệ sỹ Lào Cai tham gia triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch Tây Bắc

Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng chủ đề “Ảnh đẹp Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” năm 2021.

Sa Pa đảm bảo du lịch an toàn trong kỳ nghỉ lễ

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị xã Sa Pa đều tạm dừng đón khách. Tuy nhiên, homestay, khu nghỉ dưỡng vẫn hoạt động và đón khách khi đảm bảo thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.