Triển khai dự án phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn và du lịch sinh thái

Đây là kết quả hợp tác giữa Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và UBND tỉnh Lào với tổng vốn đầu tư 27,68 triệu euro (trong đó, vốn vay là 22 triệu EUR; vốn viện trợ: 2,59 triệu EUR và 3,09 triệu EUR vốn đối ứng).

Phát hiện loài hoa mới trong rừng Vườn Quốc gia Hoàng Liên.
 
Hợp phần của dự án gồm: Đầu tư cơ sở hạ tầng nông thông tỉnh Lào Cai; du lịch sinh thái và tăng cường năng lực Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2008- 2012.

Dự án này đầu tư tại 4 huỵện: Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai nhằm góp phần cùng các chương trình mục tiêu của Chính phủ thực hiện chiến lược xoá đói giảm nghèo, cải thiện bền vững các điều kiện sống của đồng bào các dân tộc vùng dự án, nhất là các dân tộc ít người và bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn tính đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Hoàng Liên và du lịch sinh thái.

Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đến nay đã hoàn thành toàn bộ công tác khảo sát thiết kế với tổng chiều dài các tuyến gần 254 km đường giao thông nông thôn sẵn có của 4 huyện: Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai.

Các nội dung khác như: xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị thị trấn Sa Pa; xử lý rác thải ở Sa Pa, Bát Xát, thành phố Lào Cai; phát triển du lịch sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học, hình thành những tuyến du lịch sinh thái “thí điểm” tại 4 huyện; bảo vệ và nâng cao giá trị thiên nhiên và văn hoá của Vườn Quốc gia Hoàng Liên cũng đang được tích cực triển khai./.
Ánh Nguyễn

Tin Liên Quan

Bảo Yên đi đầu về chuyển đổi số

Từ năm 2019 - 2021, huyện Bảo Yên dẫn đầu khối huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý nhà nước.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9

Sáng 2/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 9.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 thành công tốt đẹp

Tiếp theo chương trình làm việc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường về 8 báo cáo và Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2021

Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn...

Cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động

Môi trường làm việc thân thiện, an toàn và lành mạnh là điều mà nhiều người lao động quan tâm tìm hiểu khi quyết định vào làm việc và gắn bó với doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tích cực cải thiện môi trường làm...

Công tác phòng, chống tham nhũng không ngừng nghỉ, không có vùng cấm

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022 được Bộ Chính trị tổ chức sáng 30/6.