Việt Nam có 3 trường lọt BXH cơ sở đào tạo ĐH tốt nhất toàn cầu

Việt Nam có 3 trường thuộc Tốp 1.000 cơ sở giáo dục đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới là: Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Duy Tân và Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Danh sách các đại học và trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng

Tạp chí U.S. News & World Report của Hoa Kỳ vừa công bố Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu.

Khu vực châu Á có 827 trường được tham gia xếp hạng. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện là Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Duy Tân và Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thuộc Tốp 1.000 cơ sở giáo dục đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Đồng thời, ĐHQGHN cũng được xếp thứ 241 ở khu vực châu Á.

Tạp chí U.S. News & World Report ngoài việc tập trung vào xếp hạng các trường đại học, cao đẳng của Hoa Kỳ còn thực hiện và công bố Bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn cầu để đáp ứng nhu cầu người học ở Hoa Kỳ mở rộng học tập ra ngoài các trường đại học trong nước, đồng thời giúp các trường của Hoa Kỳ có thể so sánh với các trường đại học khác trên thế giới.

Kỳ xếp hạng năm 2022 có 2.005 trường đại học thuộc 90 quốc gia tham gia, trong đó có 1.750 trường được xếp hạng. Bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học dựa trên việc phân tích cơ sở dữ liệu khoa học do Tập đoàn Clarivate Analytics InCites cung cấp. Về phương pháp xếp hạng, Bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học bằng 13 tiêu chí hoàn toàn khách quan, tập trung vào uy tín nghiên cứu (qua khảo sát) và chất lượng nghiên cứu qua phân tích dữ liệu khoa học được công bố trong cơ sở dữ liệu của Clarivate Analytics InCites. 

Trong đó, chỉ những trường đại học có 1.250 bài báo được xuất bản trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 mới được xem xét; đồng thời có uy tín về nghiên cứu do Clarivate Analytics InCites thực hiện.

Xếp hạng trong Tốp 5 trường đứng đầu châu Á vẫn là những trường quen thuộc đến từ Trung Quốc, Singapore, Saudi Arabia như: Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đứng thứ 1 châu Á và thứ 26 thế giới; Đại học Quốc gia Singapore (Singapore) thứ 2 châu Á và thứ 29 thế giới; Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) thứ 3 châu Á và thứ 33 thế giới; Đại học King Abdulaziz (Saudi Arabia) thứ 4 châu Á và thứ 44 thế giới; Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) thứ 5 châu Á và thứ 45 thế giới.

http://baochinhphu.vn/Giao-duc/Viet-Nam-co-3-truong-lot-BXH-co-so-dao-tao-DH-tot-nhat-toan-cau/454937.vgp

theo Báo Chính phủ

Tin Liên Quan

SEA Games 31- Cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam là một cơ hội tốt để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn đến đông đảo các đại biểu, vận động viên, phóng viên, người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam được đánh giá cao về 'Chỉ số chính phủ tốt'

Viện Quản trị Chandler (Singapore) vừa công bố "Chỉ số chính phủ tốt Chandler", trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và xếp thứ 56 trong tổng số 104 quốc gia được xếp hạng.

Đại học danh tiếng của Mỹ mở Chương trình Việt Nam học

Đại học Columbia, một trong 8 trường đại học danh tiếng của Mỹ đã mở "Chương trình Việt Nam học" với mong muốn giới trẻ không chỉ của nước Mỹ mà còn của nhiều nước trên thế giới hiểu hơn về Việt Nam.

Giải pháp công nghệ AI của VNPT đạt giải vàng quốc tế về bảo mật

VNPT vừa nhận 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber security global excellence awards, trong đó có 2 giải vàng cho nền tảng nhận diện hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (VNPT Smart vision) và phần mềm giải pháp hỗ trợ chăm sóc, tư vấn khách hàng (VNPT Smartbot).

Đức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách nguy cơ cao về COVID-19

Ngày 1/3, Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) của Đức đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.

Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của Liên Hợp Quốc

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của LHQ và cá nhân ông có ấn tượng rất sâu sắc, tốt đẹp với các nhà lãnh đạo, đất nước và con người Việt Nam.