Cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện nay là Câp độ 1 (Tương ứng với màu xanh)

Bản tin Covid-19 ngày 05/12/2021 của Tiểu ban Truyền thông – Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết, Cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện nay là Câp độ 1 (Tương ứng với màu xanh).

 

Đánh giá phân loại cấp độ dịch tại Lào Cai theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ cho thấy các cấp độ dịch như sau: Phạm vi tỉnh, 9/9 huyện, thành phố, thị xã; 149 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh là Cấp độ 1 (tương ứng với màu xanh); Cấp độ 2 (tương ứng màu vàng) là Xã Dền Thàng, huyện Bát Xát; Cấp độ 3 (tương ứng màu cam) là Phường Kim Tân, thành phố Lào Cai; Cấp độ 4 (tương ứng màu đỏ) là Xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời khuyến cáo tất cả người dân cần chủ động cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh; tự theo dõi sức khỏe của bản thân; chủ động khai báo y  tế, lịch trình di chuyển của bản thân trên các phần mềm PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ quan y tế nếu có tiếp xúc với các ca mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh (F0, F1).

Thu Hương

Tin Liên Quan

Lào Cai đứng thứ 6 trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến ngày 31/5/2023, tỉnh Lào Cai đã giải ngân gần 2.100 tỷ đồng, đạt 34,14% so với tổng vốn kế hoạch giao của năm và đạt 39,03% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã tiếp ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Đoàn công tác nhân dịp Đại sứ và Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại địa phương.

Cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp lần thứ 3.

Sắp diễn ra Giải đua xe đạp “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam – LCC7”

Là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa (1903 – 2023), Giải đua xe đạp Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam - LCC7” dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 23/7.

Nhiều chỉ số phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 thấp hơn so với cùng kỳ

Chiều 1/6, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 UBND tỉnh, đánh giá tình hình các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 5; triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023.