Việt Nam mở cửa lớn Triển lãm EXPO 2020

Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam sáng 31/12/2021 (giờ địa phương) đã vinh dự thực hiện nghi lễ mở cửa lớn Triển lãm EXPO 2020 Dubai-một hoạt động của EXPO 2020 Dubai chỉ dành riêng cho khách mời trong những dịp đặc biệt.
Đoàn Việt Nam trước giờ thực hiện nghi lễ mở cửa lớn EXPO 2020 Dubai (Ảnh: NGUYỄN NAM).
 
Việc được mời tham gia nghi lễ mở cửa của Triển lãm lớn nhất thế giới này vào ngày 31/12, chỉ ngay sau Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã thể hiện sự trân trọng của Ban tổ chức đối với Việt Nam.
Việt Nam mở cửa lớn EXPO 2020 -0
Đoàn Việt Nam thực hiện nghi lễ mở cửa lớn EXPO 2020 Dubai (Ảnh: NGUYỄN NAM).

Sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa hơn, khi theo Ban tổ chức EXPO, đây là cột mốc đánh dấu kết thúc Năm Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Nền Kinh tế sáng tạo vì phát triển bền vững, góp phần quảng bá các giá trị của các ngành công nghiệp sáng tạo trên thế giới, đồng thời khẳng định các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Do kiến trúc sư nổi tiếng Asif Khan thiết kế, cánh cửa dẫn vào khu Sustainability (Bền vững)-một trong ba khu chính của Triển lãm thế giới-EXPO là một công trình mang tính biểu tượng với mỗi bên cánh cửa làm bằng kim loại cao tới 21m.

Việt Nam mở cửa lớn EXPO 2020 -0
(Ảnh: NGUYỄN NAM).

Không khí buổi lễ đặc biệt trở nên sôi động và không kém phần trang trọng với màn biểu diễn trống “Hào khí non sông” do đoàn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân thể hiện và tiết mục trống truyền thống của các nghệ sĩ UAE.

Việt Nam mở cửa lớn EXPO 2020 -0
(Ảnh: NGUYỄN NAM). 

Trong ngày 30/12, Việt Nam đã có một Ngày Quốc gia cực kỳ thành công với nhiều hoạt động như buổi giao thương giới thiệu về cơ hội đầu tư vào Việt Nam mang tên  “Gặp gỡ Việt Nam: Vùng đất cơ hội”, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và đặc biệt là Chương trình nghệ thuật, thời trang “Dòng chảy bất tận” với sự tham gia của hơn 150 người mẫu, hoa hậu, nghệ sĩ, nghệ nhân, tay trống đến từ các đơn vị khác nhau của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Đắk Nông và Bắc Ninh.

Nước chủ nhà UAE đặt mục tiêu tổ chức một kỳ Triển lãm thế giới bền vững nhất từ trước tới nay. EXPO 2020 Dubai lắp đặt hệ thống năng lượng tái tạo có công suất lên tới 5,5 megawatt; giảm 52,4% nhu cầu sử dụng nước; hạn chế tối đa dùng thuốc trừ sâu hóa học lên cây cối trong khu tổ hợp… với kỳ vọng sẽ trở thành một hình mẫu đối với tương lai bền vững, thiết lập một tiêu chuẩn bền vững mới và để lại di sản cho nhiều đời sau.

https://nhandan.vn/dong-chay/viet-nam-mo-cua-lon-trien-lam-expo-2020-680693/

 

Theo nhandan.vn

Tin Liên Quan

Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông trong các Chương trình mục tiêu quốc gia

Sáng 01/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội ngay trong năm 2022

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 21/CT-TTg về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

[Infographic] Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IV

Với 623 đại biểu tham dự, Đại hội diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 20 đến ngày 22/11/1980. Đại hội đã quyết định đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Ba xung kích” thành cao trào thi đua hành động cách mạng của tuổi trẻ nhằm thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc...

Xây dựng hệ giá trị văn hóa, con người Việt Nam

Những năm gần đây, đất nước ta đã có sự thay đổi nhanh chóng về điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là giao lưu quốc tế trong thời đại 4.0. Ðiều ấy bên cạnh những thuận lợi đặt ra không ít thách thức khi một số giá trị cũ không còn phù hợp, việc du nhập những giá trị mới thiếu sự chọn...

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII về Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chúng tôi trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Lễ hội hoa Tam giác mạch "Sức sống cao nguyên đá"

Lễ hội Tam giác mạch "Sức sống cao nguyên đá" 2022 được tổ chức chu đáo với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá.