Công dân Trung Quốc có nhu cầu xuất cảnh về nước qua cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn phải đặt lịch hẹn qua cửa khẩu

Mới đây, Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã có Công văn gửi UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị hỗ trợ tuyên truyền để mọi công dân Trung Quốc khi nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc phải cài đặt ứng dụng và khai báo nhập cảnh sớm.

Theo đó, để không xảy ra tình trạng công dân Trung Quốc tập trung đông người, gây ùn tắc ở khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn, các công dân Trung Quốc có nguyện vọng xuất cảnh về nước vào dịp Tết Nguyên đán năm 2022 phải thực hiện biện pháp đặt lịch hẹn qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan, Bằng Tường, Quảng Tây từ 0 giờ 00 phút ngày 01/01/2022.

Tất cả những người nhập cảnh thống nhất sử dụng “Mã QR đặt lịch nhập cảnh mã sức khỏe Quảng Tây” tiến hành đặt lịch hẹn trực tuyến trước, tải lên các giấy tờ còn hiệu lực như giấy tờ lưu trú tại Việt Nam (giấy tờ xuất nhập cảnh,  thị  thực,  giấy  chứng  nhận  tiêm  chủng,  giấy  chứng  minh  xét  nghiệm COVID-19 âm tính,...) để xin cấp “Mã sức khỏe nhập cảnh cửa khẩu Quảng Tây”; xuất trình mã này và xét nghiệm PCR trong 48 giờ.

Danh sách 08 cơ sở xét nghiệm PCR do Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam chỉ định gồm:

(1) Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội);

(2) Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (Hà Nội);

(3) Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng (Hải Phòng);

(4) Bệnh viện Quân y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh);

(5) Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (Đà Nẵng);

(6) Bệnh viện Thiện Nhân (Đà Nẵng);

(7) Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (Lạng Sơn);

 (8) Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Móng Cái (Quảng Ninh).

Ánh Nguyễn

Tin Liên Quan

Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường trong nước là khu vực có tiềm năng lớn để đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, nhưng chưa được doanh nghiệp khai thác triệt để và hiệu quả.

Yêu cầu mới về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ được nhấn mạnh như một nhiệm vụ kinh tế để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước phù hợp bối cảnh thời đại. Bên cạnh đó, cũng không khó để nhận ra những yêu cầu cấp bách về nâng cao tính...

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập,...

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh1 là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay đổi về lương tối thiểu vùng từ 01/7/2022

Chính phủ ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 01/7/2022.