Sa Pa tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Chiều 12/1, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế đất nước, địa phương, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân, kiên định mục tiêu đề ra, các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… của thị xã Sa Pa đạt nhiều thành tích với 41/50 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Những kết quả đạt được là sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những người làm báo hoạt động trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa cảm ơn những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đã kịp thời thông tin tuyên truyền, quảng bá về Khu du lịch quốc gia Sa Pa, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Thị xã Sa Pa cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên tác nghiệp, hoạt động trên địa bàn.

Bí thư Thị ủy Sa Pa mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục bám sát cơ sở, phản ánh những mô hình hay, cách làm sáng tạo cũng như chỉ rõ những tồn tại, hạn chế để thị xã kịp thời chỉ đạo khắc phục. Các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với thị xã trong công tác tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế, xã hội, giải pháp kích cầu du lịch, góp phần giúp thị xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022 và tạo đà phát triển vững chắc cho những năm tiếp theo.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí chúc mừng những thành tựu mà thị xã Sa Pa đạt được trên các lĩnh vực. Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã thảo luận, trao đổi làm rõ một số vấn đề báo chí quan tâm, các giải pháp phối hợp tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá du lịch Sa Pa trong năm 2022.

Ánh Nguyễn

Tin Liên Quan

Hội đàm trực tuyến Lào Cai - Hà Khẩu về xuất khẩu nông sản qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Chiều 19/5, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã hội đàm trực tuyến với Chính quyền Nhân dân huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) để bàn phương án xuất khẩu nông sản tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Công an Lào Cai thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Những năm qua, Đảng ủy Công an tỉnh luôn tăng cường chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân” gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, góp phần xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ

Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022.

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về an toàn giao thông

Nhiệm vụ trong năm 2022 được đặt ra với Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai là tăng cường các biện pháp tuyên truyền để nâng cao ý thức cho người dân, chú trọng xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Ảnh đẹp Lào Cai” năm 2022

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 – 12/7/2022).

Triển khai thử nghiệm Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tại thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai

Thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai là 2 địa phương trong tỉnh được lựa chọn triển khai thử nghiệm Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường.