Công trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai lọt tốp 13 công trình, phần việc xuất sắc, tiêu biểu nhất toàn quốc

Vượt qua hàng trăm công trình, phần việc tiêu biểu của các cấp hội phụ nữ trên toàn quốc, công trình lắp hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại khu vực Văn bia trấn ải – Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Pha Long, huyện Mường Khương của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã lọt tốp 13 công trình, phần việc xuất sắc, tiêu biểu nhất toàn quốc.
Khánh thành công trình lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại khu vực Văn bia trấn ải – Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Pha Long.

Qua 4 tháng phát động, tính đến ngày 26/1/2022, hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) các tỉnh/thành, đơn vị đã gửi đề xuất, giới thiệu 188 công trình, phần việc tiêu biểu. Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã lựa chọn 130 công trình, phần việc, hành động tiêu biểu đưa vào vòng bình chọn tại cụm thông qua bình chọn trực tuyến theo 2 vòng.

Căn cứ kết quả bình chọn, các tiêu chí, tiêu chuẩn theo kế hoạch và hướng dẫn, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Hội đã bỏ phiếu lựa chọn 13 công trình, phần việc xuất sắc, tiêu biểu nhất toàn quốc để biểu dương, khen thưởng, trong đó có công trình của Hội LHPN tỉnh Lào Cai; đồng thời có bảng ghi danh 130 công trình, phần việc giao Hội LHPN các tỉnh/thành có hình thức khen thưởng phù hợp.

Giới thiệu công trình của Hội LHPN tỉnh Lào Cai trên fanpage của Hội LHPN Việt Nam.

Được biết, công trình lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại khu vực Văn bia trấn ải – Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Pha Long do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thi công và khánh thành vào trung tuần tháng 1/2022. Công trình gồm các hạng mục: Lắp đèn chiếu sáng, đèn trang trí tại khuôn viên khu vực Văn bia trấn ải – Đài tưởng niệm, cổng Đồn Biên phòng Pha Long (huyện Mường Khương) và 1 bia đá khắc chữ công trình của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Tổng kinh phí 50 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Riêng trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, hội phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh đã có 147 công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa được triển khai thực hiện, tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Các công trình, phần việc đó không chỉ thể hiện trách nhiệm, sự sáng tạo, linh hoạt trong triển khai hoạt động hội mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của hội viên phụ nữ Lào Cai vào thành công của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

https://baolaocai.vn/bai-viet/353558-cong-trinh-cua-hoi-lien-hiep-phu-nu-tinh-lao-cai-lot-top-13-cong-trinh-phan-viec-xuat-sac-tieu-bieu-nhat-toan-quoc

Theo Quỳnh Trang/LCĐT

Tin Liên Quan

Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ

Sáng 22/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ.

Xôi mẹ

"Con nhớ nhé, khẩu rang thi thoảng có những đầu hạt bị đen nên trước khi làm xôi phải nhặt kỹ. Lúc ngâm, con chỉ cho nước lạnh xâm xấp mặt gạo để giữ nguyên hương vị cốm. Khi cháy hết một nén hương đen thì đổ gạo ra cho ráo nước rồi cho vào chõ xôi lên. Từ lúc nước sôi, con nhớ để củi nhỏ lửa...

Đến Văn Bàn thưởng thức bánh chưng đen

Bánh chưng đen, từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc đối với đồng bào vùng cao Lào Cai, bởi lẽ những chiếc bánh được hội tụ nhiều tinh túy của ẩm thực địa phương. Với nguyên liệu riêng của Văn Bàn, bánh chưng đen của đồng bào dân tộc Tày nơi đây cũng đã mang đến hương vị đặc biệt cho thực khách.

Du khách khám phá hội chợ ẩm thực và nông sản Sa Pa

Đến với Tuần lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2022, du khách được tham gia trải nghiệm, khám phá Hội chợ ẩm thực và nông sản Sa Pa.

Bánh tẻ của mẹ

Đối với bà Quách Thị Hoan, sinh năm 1961, ở thôn Làng Giàng, xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng), những chiếc bánh tẻ, còn gọi là bánh giò, mà bà được mẹ chồng truyền dạy “bí quyết” từ khi về làm dâu đã trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình bà từ hàng chục năm nay.

Hấp dẫn mâm cơm ngày Tết của người Thái

Ở Lào Cai, người Thái không nhiều. Gia đình chị Hà Thị Hoa, người Thái đen ở đường Phùng Chí Kiên, phường Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai) là một trong những gia đình người Thái đen đã có nhiều năm sống và gắn bó với mảnh đất biên cương Tổ quốc. Những ngày Tết cổ truyền, người Thái đen quây quần để...