Đức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách nguy cơ cao về COVID-19

Ngày 1/3, Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) của Đức đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, công dân Việt Nam sẽ không còn phải chịu các chế tài nghiêm ngặt liên quan khi từ Việt Nam nhập cảnh Đức.

Thông báo của RKI nêu rõ khi biến thể Omicron trở nên phổ biến hơn, khả năng gây bệnh đe dọa tính mạng của biến thể này được chứng minh là ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể nổi trội trước đó, sẽ không còn quốc gia hay khu vực nào bị coi là có nguy cơ cao với COVID-19. Điều này đồng nghĩa với việc không cần phải khai báo y tế hay cách ly khi nhập cảnh vào nước Đức.

Tuy nhiên, quy tắc 3G (Geimpft - đã tiêm phòng, Genesen - đã khỏi bệnh và Getestet - đã xét nghiệm có kết quả âm tính) mà Đức áp dụng từ ngày 23/8/2021 vẫn có hiệu lực. Theo đó, những người chưa tiêm hoặc đã khỏi bệnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính khi nhập cảnh Đức.

Theo TTXVN, quy định nói trên có hiệu lực bắt đầu từ 00h00' ngày 3/3. Tuy nhiên, việc phân loại là nước/khu vực có nguy cơ cao sẽ vẫn áp dụng với những nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao liên quan đến sự lây lan của các biến thể có độc lực cao hơn so với biến thể Omicron.

Trước đó, từ ngày 15/8/2021, Việt Nam bị Đức xếp vào danh sách các nước và khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, các trường hợp từ Việt Nam nhập cảnh Đức ngoài việc phải xét nghiệm PCR trước khi lên máy bay còn phải khai báo y tế nhập cảnh online với RKI và phải cách ly 10 ngày tại nơi cư trú sau khi nhập cảnh.

https://baochinhphu.vn/duc-dua-viet-nam-ra-khoi-danh-sach-nguy-co-cao-ve-covid-19-102220302122818509.htm

theo Báo Chính phủ

Tin Liên Quan

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam

Trong một thập kỷ qua, Việt Nam tăng hơn 30 bậc về chỉ số nhận thức tham nhũng, theo xếp hạng của Tổ chức Minh bạch thế giới.

Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới

Theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới.

5 đại học Việt Nam được xếp hạng Châu Á năm 2022

Theo Times Higher Education (THE châu Á), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có vị trí xếp hạng trong nhóm 301-350 trong tổng số 616 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng, đứng đầu Việt Nam ở tiêu chí giảng dạy.

Quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững

Đã có những hành động thiết thực ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện cam kết được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP26).

SEA Games 31- Cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam là một cơ hội tốt để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn đến đông đảo các đại biểu, vận động viên, phóng viên, người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam được đánh giá cao về 'Chỉ số chính phủ tốt'

Viện Quản trị Chandler (Singapore) vừa công bố "Chỉ số chính phủ tốt Chandler", trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và xếp thứ 56 trong tổng số 104 quốc gia được xếp hạng.