Lào Cai đảm bảo an ninh, an toàn du lịch trong tình hình mới

Đó là mục tiêu được tỉnh Lào Cai đề ra nhằm phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Thương hiệu du lịch Lào Cai là “Điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt”.

Kế hoạch về phục hồi và phát triển du lịch tỉnh Lào Cai năm 2022 được đề ra nhằm khôi phục và phát triển ngành du lịch, quảng bá hình ảnh, duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch Lào Cai “Điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt", đồng thời đảm bảo an ninh du lịch, an toàn cho khách du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo Kế hoạch, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai các biện pháp kích cầu du lịch và các quy định về đón khách du lịch trong tình hình mới như tổ chức phát động chương trình ưu đãi, giảm giá; công bố chương trình, sự kiện và các gói kích cầu du lịch của tỉnh; tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên; triển khai các quy định về đón khách trong điều kiện tình hình mới (đặc biệt là khách quốc tế).

Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch cũng được quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động, trong đó chú trọng đổi mới công tác truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch; quảng bá du lịch Lào Cai tại Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng để quảng bá văn hóa và du lịch Sa Pa, Lào Cai tại các thị trường trọng điểm; triển khai các hoạt động hợp tác phát triển du lịch.

Các hoạt động phát triển sản phẩm du lịch, tổ chức các sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc, đặc trưng của địa phương cũng sẽ được tổ chức thường xuyên. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành du lịch và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm thu hút khách du lịch đến với Lào Cai, phấn đấu năm 2022 đón trên 4 triệu lượt khách du lịch.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Du khách thích thú trải nghiệm băng giá và sương mù ở Y Tý những ngày đầu năm

Ngày 28 -29/1/2023 (tức mùng 7, mùng 8 tháng Giêng Quý Mão), khu vực xã Y Tý, huyện Bát Xát chìm trong sương mù, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 3 - 4 độ C, trên đỉnh Lảo Thẩn xuất hiện băng giá trắng xóa. Nhiều du khách thích thú khi được trải nghiệm khung cảnh mờ ảo và băng giá tại Y Tý những ngày đầu năm.

Camping chốn mây ngàn

Cắm trại (camping), đón bình minh trên đỉnh núi là kỷ niệm đáng nhớ với du khách nào đam mê chinh phục đỉnh cao và lỡ “nghiện mùi núi rừng”. Cùng ngồi cạnh nhau bên bếp lửa bập bùng giữa thiên nhiên hùng vỹ và kể cho nhau nghe về những cung đường núi uốn lượn, đón chờ những tia nắng sớm trong veo trên...

Người dân và du khách nô nức du xuân thành phố Lào Cai

Ngày cuối tuần (28/1), không khí du xuân tại thành phố Lào Cai vô cùng nhộn nhịp, vui tươi. Nhiều người dân và du khách đến thăm khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và đền Thượng, đền Mẫu - nơi có cột mốc 102, tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc.

Tưng bừng Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời Fansipan

Sáng 26/1 (mùng 5 tết Nguyên đán Quý Mão 2023), tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend khai mạc Lễ hội khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời Fansipan với loạt sự kiện văn hóa Tây Bắc và hoạt động tâm linh ý nghĩa, mang tới nhiều trải nghiệm cho du khách trong chuyến du xuân Sa Pa.

Khách du lịch đến Lào Cai trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán tăng 160% so với cùng kỳ năm 2022

Trong 7 ngày của kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2023 (từ ngày 20 - 26/1/2023, tức 29 tháng Chạp Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng Quý Mão) lượng khách đến Lào Cai đạt 255.013 lượt, tăng 160% so với cùng kỳ năm 2022.

Đưa Lào Cai trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu

Năm 2023, Lào Cai đặt ra mục tiêu đón 6 triệu lượt khách du lịch, đồng thời tập trung đầu tư để du lịch của tỉnh phát triển nhanh gắn với tăng trưởng xanh. Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, phóng viên Báo Lào Cai đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch về khát vọng của du lịch Lào...