Khai mạc Tuần lễ hội Đền Mẫu Thượng năm 2022

Tối ngày 02/4, tại thị xã Sa Pa đã long trọng khai mạc Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2022 với chủ đề “Sa Pa – Cõi linh Thánh Mẫu”. Đây là một trong những sự kiện quan trọng, điểm nhấn trong chuỗi hoạt động 5 lễ hội Sa Pa năm 2022.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, sở, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh; Thường trực Thị ủy, UBND, Ủy ban MTTQ  Việt Nam thị xã Sa Pa; cùng đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước.

Sa Pa long trọng khai mạc Tuần Lễ hội Đén Mẫu Thượng Sa Pa năm 2022

Lễ hội Đền Mẫu Thượng là sự kiện thường niên của thị xã Sa Pa nhằm nâng tầm giá trị của di tích lịch sử - văn hóa, tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch tâm linh Sa Pa trên cơ sở gắn kết các Đền: Mẫu Thượng, Mẫu Sơn, Hàng Phố với quần thế và công trình tâm linh trên địa bàn thị xã Sa Pa và đỉnh Fansipan; kết nối với chuỗi sản phẩm du lịch Tâm linh dọc sông Hồng của tỉnh Lào Cai; tôn vinh tín ngưỡng Thờ Mẫu, vinh danh một giá trị di sản văn hóa phi vật thể hiện hữu tại Sa Pa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2016.

Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch của Sa Pa tới đông đảo Nhân dân và du khách, qua đó giáo dục lòng tự hào, tinh thần đoàn kết của các dân tộc Sa Pa, góp phần xây dựng Sa Pa thành Khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiết mục sử thi nghệ thuật “Sa Pa – Linh thiêng cõi Mẫu”

Chương trình nghệ thuật “Sa Pa – Sắc màu văn hóa” do 100 nghệ sỹ, diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên thuộc Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh và các đội văn nghệ dân gian thị xã Sa Pa biểu diễn.

Lễ hội thu hút sự chú ý của du khách.

Được biết, trong 03 ngày diễn ra Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa, khu du lịch quốc gia Sa Pa dự định sẽ đón khoảng 50 nghìn lượt du khách đến thăm quan và trải nghiệm. Công tác phòng chống dịch bệnh cũng được UBND thị xã Sa Pa chuẩn bị kỹ càng nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Sa Pa trong những ngày này./.

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.