Sôi động Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2022

"Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ" là chủ đề của Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 14 đến 17/4.
Hoạt động Carnaval có sự tham gia của đông đảo diễn viên, nghệ nhân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Đây là hoạt động mở màn nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch đến với Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo; mở rộng liên kết phát triển du lịch với các tỉnh bạn, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Sự kiện cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu.

Theo Ban tổ chức, Lễ Khai mạc Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/4, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu; Lễ Bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 17/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu.

Trong khuôn khổ Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2022, sẽ có một chuỗi các hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức rộng khắp trên toàn tỉnh, tiêu biểu như: Carnaval diễn diễu đường phố; Không gian giới thiệu, quảng bá du lịch; Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu; Không gian triển lãm, giới thiệu hoa lan, cây sinh vật cảnh toàn quốc; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc-ca; sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của tỉnh; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà, Ra mắt Câu lạc bộ thưởng trà và tổ chức đêm Hội thưởng trà với chủ đề "Hương sắc trà xuân"; Chương trình Famtrip; Tọa đàm liên kết phát triển du lịch; Giải dù lượn đường trường PuTaLeng quốc tế mở rộng lần thứ ba.

Bên cạnh đó là nhiều chương trình, lễ hội, cuộc thi sôi nổi được UBND các huyện tổ chức hưởng ứng như: Giải Việt dã đường đá cổ Pavi; Lễ hội Then Kin Pang; Tuần Văn hóa-Du lịch Tam Đường năm 2022; Chương trình nghệ thuật, trình diễn trang phục dân tộc; Giải đua thuyền đuôi én…

Trải nghiệm tại Khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây, tỉnh Lai Châu.

Ngoài các hoạt động chính, du khách tham gia Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2022 còn có cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế tại nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như: Khu du lịch Ô Quy Hồ, Khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây, đỉnh PuTaLeng, bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải, Bản Thẳm (huyện Tam Đường); Bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo, khu du lịch Suối khoáng nóng Vàng Pó (huyện Phong Thổ); Lòng hồ Thủy điện Bản Chát, di tích Bản Lướt, điểm du lịch Love Hill, Chợ phiên Nậm Pắc xã Tà Mung (huyện Than Uyên); Đền thờ Vua Lê Thái Tổ, Nhà máy Thủy điện Lai Châu, bản Pú Đao (huyện Nậm Nhùn); Bản Tả Phìn, núi Đá Ô, động Tiên Ông (huyện Sìn Hồ)…

Đêm hội vòng xòe Thái, một trong những điểm mới trong Lễ hội Then Kin Pang năm 2022 của Lai Châu.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2022 đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, phương án về công tác lễ tân, hậu cần, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông… để sự kiện có thể diễn ra an toàn, vui tươi, lành mạnh, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân các dân tộc và du khách khi đến với Lai Châu

Theo Báo Nhân Dân

Tin Liên Quan

Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường trong nước là khu vực có tiềm năng lớn để đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, nhưng chưa được doanh nghiệp khai thác triệt để và hiệu quả.

Yêu cầu mới về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ được nhấn mạnh như một nhiệm vụ kinh tế để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước phù hợp bối cảnh thời đại. Bên cạnh đó, cũng không khó để nhận ra những yêu cầu cấp bách về nâng cao tính...

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập,...

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh1 là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay đổi về lương tối thiểu vùng từ 01/7/2022

Chính phủ ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 01/7/2022.