"Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ"

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” gồm hoạt động tại nhiều địa phương trong tỉnh đã để lại ấn tượng cho du khách tham quan về một Lai Châu đa dạng bản sắc văn hóa các cân tộc, hiếu khách và luôn nở nụ cười chào đón.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Lai Châu trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới, giới thiệu đến du khách. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch Lai Châu...

Sôi động Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022, ngoài những hoạt động chính diễn ra tại thành phố Lai Châu như Lễ khai mạc với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” và Carnaval diễn diễu đường phố, với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên, nghệ nhân tái hiện vẻ đẹp về “Miền đất - Thiên nhiên - Văn hóa – Con người Lai Châu”, sự kỳ vĩ của 6/10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam có ở Lai Châu, còn có các chuỗi các hoạt động diễn ra như Giải Dù lượn đường trường Putaleng Quốc tế mở rộng lần thứ III tại huyện tam Đường; Lễ hội Then Kin Pang ở huyện Phong Thổ; chương trình Famtrip; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc ca, sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của tỉnh; Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu…

Du khách tham quan gian hàng và "check in" tại các sự kiện diễn ra trong Tuần Du lịch - Văn hóa

Vẻ đẹp người con gái dân tộc thiểu số tại Lai Châu

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Lai Châu đã đã đón và phục vụ được hơn 70 ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm. Ấn tượng tốt đẹp của du khách đối với Lai Châu đang là tín hiệu vui để du lịch Lai Châu phục hồi sau thời gian dịch COVID-19. Tỉnh đang nỗ lực để ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế thế mạnh của địa phương, cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành, công ty du lịch, tổ chức cá nhân khi triển khai đầu tư, xây dựng các khu, điểm du lịch; các chương trình, tour, tuyến và các hoạt động du lịch khác tại địa phương

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Hoạt động văn hóa - du lịch tại Sa Pa được nhiều trang thông tin quốc tế đưa tin

Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa và Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức từ ngày 20/9, nhiều trang thông tin nổi tiếng quốc tế như Morningstar của Hồng Kông, Daily Bulletin của Úc... đã đưa tin, dành nhiều lời khen cho sự tổ chức công phu, hoành tráng và sức hấp dẫn của các hoạt động.

Xứng danh top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Theo Tạp chí Condé Nast Traveler, Sa Pa được biết đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng, cùng tuyến đường trekking uốn lượn và khí hậu nơi đây thật tuyệt vời…

Phát triển du lịch Sa Pa thân thiện, bền vững

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa là thị xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, cách thủ đô Hà Nội 315 km, cách trung tâm tỉnh lỵ - thành phố Là Cai 34 km. Đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng những nguồn lực kỳ diệu về cảnh sắc, khí hậu, tài nguyên.

Khẳng định vị trí đầu tàu về du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng Sa Pa đang được du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng bởi cung cấp những trải nghiệm chân thực cho du khách, đồng thời mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Sa Pa - các danh hiệu du lịch ấn tượng

Sa Pa - địa danh đẹp nhất châu Á, điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á, điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới, điểm đến xanh nhất trái đất… và còn rất nhiều danh hiệu ấn tượng khác mà các tạp chí du lịch, chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn.

Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc.