"Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ"

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” gồm hoạt động tại nhiều địa phương trong tỉnh đã để lại ấn tượng cho du khách tham quan về một Lai Châu đa dạng bản sắc văn hóa các cân tộc, hiếu khách và luôn nở nụ cười chào đón.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Lai Châu trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới, giới thiệu đến du khách. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch Lai Châu...

Sôi động Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022, ngoài những hoạt động chính diễn ra tại thành phố Lai Châu như Lễ khai mạc với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” và Carnaval diễn diễu đường phố, với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên, nghệ nhân tái hiện vẻ đẹp về “Miền đất - Thiên nhiên - Văn hóa – Con người Lai Châu”, sự kỳ vĩ của 6/10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam có ở Lai Châu, còn có các chuỗi các hoạt động diễn ra như Giải Dù lượn đường trường Putaleng Quốc tế mở rộng lần thứ III tại huyện tam Đường; Lễ hội Then Kin Pang ở huyện Phong Thổ; chương trình Famtrip; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc ca, sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của tỉnh; Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu…

Du khách tham quan gian hàng và "check in" tại các sự kiện diễn ra trong Tuần Du lịch - Văn hóa

Vẻ đẹp người con gái dân tộc thiểu số tại Lai Châu

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Lai Châu đã đã đón và phục vụ được hơn 70 ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm. Ấn tượng tốt đẹp của du khách đối với Lai Châu đang là tín hiệu vui để du lịch Lai Châu phục hồi sau thời gian dịch COVID-19. Tỉnh đang nỗ lực để ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế thế mạnh của địa phương, cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành, công ty du lịch, tổ chức cá nhân khi triển khai đầu tư, xây dựng các khu, điểm du lịch; các chương trình, tour, tuyến và các hoạt động du lịch khác tại địa phương

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Lạc bước trong sắc trắng hoa lau

Mùa đông lại về trên dải đất miền Tây Bắc, những ngọn gió mùa se lạnh vít vào từng thớ thịt. Từng cành hoa lau trắng muốt, mềm mại, lay nhẹ trong gió.

Nhiều sự kiện đặc sắc hưởng ứng “120 năm Du lịch Sa Pa - 120 years Sa Pa Tourism"

Theo kế hoạch, Chương trình 120 năm du lịch Sa Pa (1903 - 2023) là sự kiện du lịch – văn hóa – xã hội nhằm khẳng định vị thế du lịch Sa Pa với bề dày 120 năm phát triển, vị thế của Khu du lịch quốc gia – trọng điểm du lịch của Việt Nam.

Du khách thích thú ngắm hoa anh đào Sa Pa

Sa Pa, nơi được mệnh danh là “thiên đường hoa” đang vào mùa hoa anh đào rực rỡ. Vốn là dòng hoa ngoại nổi danh ở Nhật Bản, Hàn Quốc... và vài năm trở lại đây mới được trồng ở số ít địa phương của cả nước, nên mỗi dịp anh đào bung nở, đều đem đến sự thích thú cho người dân, đặc biệt là giới...

Bắc Hà đón gần 20 nghìn lượt khách du lịch trong 3 ngày diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022

Thông tin từ Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Bắc Hà, trong 3 ngày diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022, địa phương đã đón gần 20 nghìn lượt du khách.

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Nghiêng say mùa đông”

Tối 26/11, Sở Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức Lễ khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 chủ đề “Nghiêng say mùa đông”.

Festival Bắc Hà - “Nghiêng say mùa Đông”

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 chủ đề “Nghiêng say mùa đông” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25-27/11/2022, tại huyện Bắc Hà, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc.