"Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ"

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 diễn ra từ ngày 14/4 - 17/4 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” gồm hoạt động tại nhiều địa phương trong tỉnh đã để lại ấn tượng cho du khách tham quan về một Lai Châu đa dạng bản sắc văn hóa các cân tộc, hiếu khách và luôn nở nụ cười chào đón.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Lai Châu góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Lai Châu trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới, giới thiệu đến du khách. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch Lai Châu...

Sôi động Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022, ngoài những hoạt động chính diễn ra tại thành phố Lai Châu như Lễ khai mạc với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” và Carnaval diễn diễu đường phố, với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên, nghệ nhân tái hiện vẻ đẹp về “Miền đất - Thiên nhiên - Văn hóa – Con người Lai Châu”, sự kỳ vĩ của 6/10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam có ở Lai Châu, còn có các chuỗi các hoạt động diễn ra như Giải Dù lượn đường trường Putaleng Quốc tế mở rộng lần thứ III tại huyện tam Đường; Lễ hội Then Kin Pang ở huyện Phong Thổ; chương trình Famtrip; Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm mắc ca, sản phẩm OCOP và một số nông sản đặc trưng của tỉnh; Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu…

Du khách tham quan gian hàng và "check in" tại các sự kiện diễn ra trong Tuần Du lịch - Văn hóa

Vẻ đẹp người con gái dân tộc thiểu số tại Lai Châu

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Lai Châu đã đã đón và phục vụ được hơn 70 ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm. Ấn tượng tốt đẹp của du khách đối với Lai Châu đang là tín hiệu vui để du lịch Lai Châu phục hồi sau thời gian dịch COVID-19. Tỉnh đang nỗ lực để ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế thế mạnh của địa phương, cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành, công ty du lịch, tổ chức cá nhân khi triển khai đầu tư, xây dựng các khu, điểm du lịch; các chương trình, tour, tuyến và các hoạt động du lịch khác tại địa phương

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Phát triển du lịch xanh và bền vững

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

Chiều 5/8, UBND tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của Lào Cai (Việt Nam) và Ấn Độ. 

Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại Bát Xát

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2022, trong tháng 8, tại huyện Bát Xát sẽ diễn ra nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Điểm đến cho kỳ nghỉ hè thú vị

Mỗi Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch. Còn biết bao điểm đến hấp dẫn của Lào Cai mà bạn chưa khám phá? Những địa chỉ dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn và người thân tận hưởng chuyến du lịch hè thú vị.

Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”

Sáng 28/7, tại thị xã Sa Pa, Tỉnh uỷ Lào Cai phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”.

Khám phá những ngôi biệt thự cổ

Giữa phố xá nhộn nhịp, những ngôi biệt thự cổ ở Sa Pa luôn mang trong mình những nét đẹp riêng có. Đó không chỉ là nét đẹp kiến trúc, khuôn hình, mà còn là vẻ đẹp mang những dấu xưa hoài niệm.