Lào Cai hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới

Năm 2022, Tuần lễ tiêm chủng thế giới có chủ đề “Vắc xin mang lại cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người” được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 4. Hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.
Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Từ khi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến nay, ngành y tế đã tiêm được tổng số 1.647.119 mũi tiêm, trong đó: Chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 diễn ra từ ngày 18/4 đến nay đã tiêm được cho 13.313 trẻ; tỷ lệ tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đã đạt 99,54% và mũi 2 đạt 94,29% dân số từ 12 đến dưới 18 tuổi; tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt 99,52% và mũi 2 đạt 98,78% dân số 18 tuổi trở lên. 

Hiện, các điểm tiêm trên địa bàn tỉnh đang tổ chức tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên cho các đối tượng tiêm liều nhắc lại và tiêm mũi 1, mũi 2 cho người tiêm chưa đủ liều cơ bản, trẻ từ 12 đến 18 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều cơ bản và tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại các trường học.

Điểm tiêm vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai tiêm cho những trường hợp cao tuổi, có bệnh nền...

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong năm 2022 với mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 5 đến 11 tuổi, hình thành nhóm cộng đồng an toàn để ổn định hoạt động giáo dục, thể chất cho học sinh và Nhân dân yên tâm tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Cán bộ y tế nỗ lực thực hiện tiêm chủng vắc xin an toàn.

Trong Tuần lễ tiêm chủng, các địa phương đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền để người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tiêm chủng các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và vắc xin phòng Covid-19.

Phụ huynh cần đồng thuận đưa con đến tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch để bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Ông Phạm Văn Chiến, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chia sẻ: Ở Lào Cai năm nay là năm thứ 22 bảo vệ thành công thành quả thanh toán bệnh bại liệt và năm thứ 17 loại trừ uốn ván sơ sinh, tỉ lệ mắc bệnh lao ở trẻ em, các bệnh bạch hầu, ho gà, viêm não Nhật Bản B, viêm màng não mũ rất hiếm gặp, những ca mắc sởi đã giảm nhiều. Nhận thức của người dân về tiêm chủng cho trẻ em đã được nâng cao, bởi vậy, tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi ở tỉnh những năm gần đây luôn đạt trên 90%. Công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng có nhiều thuận lợi, đạt tỷ lệ cao nhờ sự đồng thuận của người dân. Bên cạnh nỗ lực của ngành y tế trong thực hiện trách nhiệm, đảm bảo quy trình tiêm chủng an toàn, người dân cũng cần đưa trẻ đến tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong tiêm chủng thường xuyên và các chiến dịch tiêm chủng, đặc biệt là đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 để được bảo vệ sức khỏe trước đại dịch bởi “Vắc xin mang lại cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người”.

https://baolaocai.vn/bai-viet/355689-lao-cai-huong-ung-tuan-le-tiem-chung-the-gioi

Theo Phương Thảo/LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai đứng thứ 6 trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến ngày 31/5/2023, tỉnh Lào Cai đã giải ngân gần 2.100 tỷ đồng, đạt 34,14% so với tổng vốn kế hoạch giao của năm và đạt 39,03% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã tiếp ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Đoàn công tác nhân dịp Đại sứ và Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại địa phương.

Cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp lần thứ 3.

Sắp diễn ra Giải đua xe đạp “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam – LCC7”

Là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa (1903 – 2023), Giải đua xe đạp Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam - LCC7” dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 23/7.

Nhiều chỉ số phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 thấp hơn so với cùng kỳ

Chiều 1/6, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 UBND tỉnh, đánh giá tình hình các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 5; triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023.