Lào Cai hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng thế giới

Năm 2022, Tuần lễ tiêm chủng thế giới có chủ đề “Vắc xin mang lại cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người” được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 4. Hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.
Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Từ khi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến nay, ngành y tế đã tiêm được tổng số 1.647.119 mũi tiêm, trong đó: Chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 diễn ra từ ngày 18/4 đến nay đã tiêm được cho 13.313 trẻ; tỷ lệ tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đã đạt 99,54% và mũi 2 đạt 94,29% dân số từ 12 đến dưới 18 tuổi; tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt 99,52% và mũi 2 đạt 98,78% dân số 18 tuổi trở lên. 

Hiện, các điểm tiêm trên địa bàn tỉnh đang tổ chức tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên cho các đối tượng tiêm liều nhắc lại và tiêm mũi 1, mũi 2 cho người tiêm chưa đủ liều cơ bản, trẻ từ 12 đến 18 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều cơ bản và tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại các trường học.

Điểm tiêm vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai tiêm cho những trường hợp cao tuổi, có bệnh nền...

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong năm 2022 với mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 5 đến 11 tuổi, hình thành nhóm cộng đồng an toàn để ổn định hoạt động giáo dục, thể chất cho học sinh và Nhân dân yên tâm tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Cán bộ y tế nỗ lực thực hiện tiêm chủng vắc xin an toàn.

Trong Tuần lễ tiêm chủng, các địa phương đang đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền để người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tiêm chủng các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng và vắc xin phòng Covid-19.

Phụ huynh cần đồng thuận đưa con đến tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch để bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Ông Phạm Văn Chiến, Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chia sẻ: Ở Lào Cai năm nay là năm thứ 22 bảo vệ thành công thành quả thanh toán bệnh bại liệt và năm thứ 17 loại trừ uốn ván sơ sinh, tỉ lệ mắc bệnh lao ở trẻ em, các bệnh bạch hầu, ho gà, viêm não Nhật Bản B, viêm màng não mũ rất hiếm gặp, những ca mắc sởi đã giảm nhiều. Nhận thức của người dân về tiêm chủng cho trẻ em đã được nâng cao, bởi vậy, tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi ở tỉnh những năm gần đây luôn đạt trên 90%. Công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng có nhiều thuận lợi, đạt tỷ lệ cao nhờ sự đồng thuận của người dân. Bên cạnh nỗ lực của ngành y tế trong thực hiện trách nhiệm, đảm bảo quy trình tiêm chủng an toàn, người dân cũng cần đưa trẻ đến tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong tiêm chủng thường xuyên và các chiến dịch tiêm chủng, đặc biệt là đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 để được bảo vệ sức khỏe trước đại dịch bởi “Vắc xin mang lại cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người”.

https://baolaocai.vn/bai-viet/355689-lao-cai-huong-ung-tuan-le-tiem-chung-the-gioi

Theo Phương Thảo/LCĐT

Tin Liên Quan

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.