Thành phố Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dịp 30/4 - 1/5

Chào mừng ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, thành phố Lào Cai tổ chức nhiều chương trình văn hóa, thể thao hấp dẫn nhằm phục vụ Nhân dân và du khách vui chơi, giải trí dịp này.

Chuỗi các hoạt động được tổ chức trong dịp lễ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân và giới thiệu đến du khách về một điểm đến an toàn, thân thiện. Theo kế hoạch, thành phố Lào Cai sẽ tổ chức 4 hoạt động chính trong số nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gồm Đại hội Thể dục thể thao cấp thành phố Lào Cai năm 2022; Hội thi “Trưng bày các món ăn ẩm thực đặc sắc” và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm địa phương tại các gian hàng của 17 xã, phường; Hội thi “ Vũ điệu mùa Hè” năm 2022 và Chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều  nghệ sỹ, ca sĩ Trung ương; nhóm vũ đạo DJ; Nghệ sỹ, diễn viên Đoàn nghệ thuật Dân tộc tỉnh và diễn viên quần chúng thành phố Lào Cai tham gia biểu diễn. 

Thành phố chỉ đạo mỗi xã, phường chủ trì thực hiện một gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, sản vật tiêu biểu của địa phương và tham gia Hội thi “Trưng bày các món ăn ẩm thực đặc sắc” và giới thiệu các sản phẩm địa phương. Các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố, mỗi trường chủ trì thực hiện tham gia 01 gian hàng giới thiệu đặc thù của đơn vị, các công trình khoa học do giáo viên và học sinh nghiên cứu; giới thiệu tư vấn, hướng dẫn tuyển sinh học sinh, sinh viên và tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chủ yếu diễn ra trong ngày 30/4 (riêng thi đấu các môn thể thao diễn ra từ ngày 28/4 - 30/4), với địa điểm tổ chức tập trung ở phố Đinh Lễ, phường Cốc Lếu và Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch, lợi thế của thành  phố, giới thiệu sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh và thành phố Lào Cai sau 30 xây dựng và phát triển.

 Việc tổ chức các hoạt động này để giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch, giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thành phố Lào Cai nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung.

Anh Đào

Tin Liên Quan

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.