Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô lần thứ Nhất, năm 2022

Sáng 30/4, tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên đã khai mạc Ngày hội Văn hóa dân gian Nghĩa Đô lần thứ Nhất, năm 2022 với chủ đề “Sắc màu di sản văn hóa”.

Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo các sở, ban, ngành, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Yên, cùng đông đảo người dân và du khách thập phương.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Xã Nghĩa Đô đã được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch từ ngày 9/9/2021. Nơi đây còn lưu giữ được những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Tày, cũng là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nhân dân đoàn kết trong phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội. Nghĩa Đô đang phấn đấu trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và người nước, với tiêu chí lấy văn hóa làm nền tảng để phát triển du lịch cộng đồng, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Ngày hội Văn hóa dân gian Nghĩa Đô lần thứ Nhất, năm 2022 là một hoạt động trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Bảo Yên năm 2022.

Tại ngày hội, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh đã trao Quyết định công nhận điểm du lịch của tỉnh cho xã Nghĩa Đô. (ảnh trên).

Người dân và du khách đã được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, dân gian hấp dẫn như: Đánh yến, ném còn, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, thi gánh nước, nấu nước thuốc… các hoạt động này sẽ diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5.

Một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao truyền thống hấp dẫn tại ngày hội:

Thi bắn nỏ nội dung nữ đứng bắn.

Đội thi chuẩn bị bày mâm trà thuốc.

Các đội thi lấy nước xuất phát.

Đội bản Nặm Cằm đã về nhất trong phần thi lấy nước từ thác Bản Hốc.

Trò chơi đánh yến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, cổ vũ.

https://baolaocai.vn/bai-viet/355847-khai-mac-ngay-hoi-van-hoa-dan-gian-xa-nghia-do-lan-thu-nhat-nam-2022

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Bảo Yên: Tưng bừng Lễ hội đền Long Khánh

Sáng 7/8, UBND xã Phúc Khánh phối hợp với Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Long Khánh năm 2022.

Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch

Lào Cai là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng và giàu bản sắc. Những năm qua, công tác nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được đẩy mạnh, góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả...

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 diễn ra từ ngày 5 – 14/8

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức quy mô cấp huyện với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, diễn ra tại Di tích lịch sử Quốc gia đền Bảo Hà từ ngày 5/8 - 14/8 (tức 8/7 - 17/7 âm lịch).

"Giữ lửa" nghề truyền thống

Mùa về trên quê hương

Con nhớ lắm con đường đất quê mình những ngày xưa ấy khi tháng 5, tháng 6 mùa gặt, những cọng rơm vàng tươi bồng bềnh khắp nẻo. Ngập tràn trong không gian, mênh mang khắp đất trời là mùi thơm mát của những thân lúa chín vàng. Tất cả gom góp cho một góc quê thật ngọt ngào, để đến bây giờ, những đứa con xa...

Bát Xát giữ gìn và khai thác giá trị văn hóa phi vật thể