Nhà ga, bến xe nhộn nhịp hành khách

Sáng ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tại bến xe trung tâm và ga Lào Cai, hành khách tăng cao so với ngày thường.
Tàu SP3 đến ga Lào Cai sáng 30/4 có khoảng 300 hành khách.

Tại ga Lào Cai, ngay từ sáng sớm, nhiều nhân viên của các công ty du lịch, nhà xe hợp đồng đưa khách từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa, Bắc Hà và các khu du lịch trong tỉnh đã tập trung khá đông tại cửa ga đón khách. Trong đợt nghỉ lễ này, ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu SP3 và SP4. Theo đó, chiều ga Hà Nội đi, tàu SP3 chạy các ngày 29, 30/4 lúc 22h00, đến ga Lào Cai lúc 6h05. Chiều ga Lào Cai về, tàu SP4 chạy các ngày 2, 3/5 lúc 21h40, đến ga Hà Nội lúc 5h30 hôm sau.

Nhà ga nhộn nhịp trở lại khi khách du lịch đến Lào Cai tăng cao.

Theo thông tin từ Chi nhánh Vận tải đường sắt Lào Cai, tàu SP3 chạy từ Hà Nội đến Lào Cai sáng 30/4 có gần 300 hành khách, đông nhất từ khi tàu hoạt động trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Du khách từ ga Lào Cai tỏa đi các điểm du lịch trong tỉnh.

Những ngày tới nếu nhu cầu đi lại của hành khách tiếp tục tăng cao, ngành đường sắt sẽ nối thêm các toa xe. Lượng vé khứ hồi Lào Cai - Hà Nội vào ngày 2 và 3/5 cũng đã được nhiều hành khách đặt trước.

Khách mua vé tại Bến xe Trung tâm Lào Cai.

Tại Bến xe Trung tâm Lào Cai, nhiều người dân đã tập trung từ sớm để về quê. Trên các chuyến xe rời bến hầu hết đã kín chỗ. Do lượng khách tăng cao, dịp nghỉ lễ này, mỗi ngày Bến xe Trung tâm xuất bến khoảng 120 chuyến.

Người dân lên xe về quê nghỉ lễ và đi du lịch.

Để phục vụ hành khách tốt nhất, bến xe đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực bến xe. Ông Vũ Đức Tùng, quản lý điều hành hãng xe Hà Sơn - Hải Vân cho biết: Hãng xe tăng tần suất gấp 3 lần ngày thường để phục vụ người dân về quê và khách du lịch. Mặc dù nhu cầu đi lại của hành khách dịp này tăng cao và giá xăng dầu biến động mạnh nhưng nhà xe cam kết giữ nguyên giá vé.

https://baolaocai.vn/bai-viet/355843-nha-ga-ben-xe-nhon-nhip-hanh-khach

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.