Làm tốt vai trò tham mưu trong phát triển đảng viên nữ

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh còn tích cực phát huy vai trò tham mưu trong phát triển đảng viên nữ trên địa bàn.

Các cấp hội phụ nữ triển khai nhiều phong trào, hoạt động, tạo điều kiện để hội viên phụ nữ rèn luyện.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hiện có 186 chi hội, gần 17.000 hội viên. Trên cơ sở kế hoạch phát triển đảng viên của Đảng bộ huyện năm 2022, Hội Phụ nữ huyện được giao phối hợp với các tổ chức đoàn thể giới thiệu 200 hội viên phụ nữ tiêu biểu cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong quý I/2022, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã giới thiệu cho cấp ủy 29 hội viên để cử đi học lớp nhận thức về Đảng.

Theo bà Bùi Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng, để thực hiện mục tiêu này, các cấp hội phụ nữ luôn bám sát kế hoạch của các chi bộ, đảng bộ cơ sở về công tác phát triển đảng viên, từ đó tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy đảng, các đoàn thể trong việc giới thiệu hội viên phụ nữ tiêu biểu để thực hiện công tác xây dựng và phát triển đảng viên nữ. Hội phụ nữ các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, triển khai hiệu quả công tác hội và các phong trào thi đua nhằm khích lệ ý chí vươn lên của phụ nữ, kịp thời phát hiện những hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng…

Xác định việc phát hiện, bồi dưỡng, tạo nguồn, giới thiệu hội viên phụ nữ ưu tú cho Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức hội, những năm qua, Hội Phụ nữ tỉnh luôn chủ động triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh có liên quan đến công tác hội, phong trào thi đua và công tác phát triển đảng viên. Căn cứ kế hoạch phát triển đảng viên hằng năm của cấp ủy các cấp, hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở đã chú trọng, làm tốt vai trò tham mưu, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong đó, hội đặc biệt tập trung vào nhóm đối tượng là chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên tiêu biểu. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp đỡ hội viên phụ nữ có ý thức rèn luyện, xây dựng động cơ phấn đấu vào Đảng cũng luôn được các cấp hội quan tâm.

Kết nạp đảng viên nữ tại phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

Để tạo điều kiện cho hội viên phấn đấu, vươn lên, các cấp hội đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; triển khai hiệu quả các phong trào, hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp với điều kiện của hội viên ở từng địa phương. Có thể kể đến như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Năm 2021, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã giới thiệu 998 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, trong đó có 751 hội viên đã được kết nạp Đảng. Kết quả này phản ánh vai trò tham mưu của các cấp hội trong phát triển đảng viên nữ trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo, uy tín và sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Theo bà Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh, thời gian tới, các cấp hội xác định tiếp tục tổ chức tốt hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ; tiếp tục giới thiệu, tạo nguồn đảng viên sát với tình hình thực tế ở cơ sở; kịp thời tham mưu cho cấp ủy cùng cấp thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên nữ. Cùng với đó, xây dựng tổ chức đảng trong chi hội, tổ hội phụ nữ, tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ liên kết sản xuất, kinh doanh… do các cấp hội phụ nữ thành lập, từ đó phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức hội vững mạnh.

https://baolaocai.vn/bai-viet/356250-lam-tot-vai-tro-tham-muu-trong-phat-trien-dang-vien-nu

Theo An Nhiên/LCĐT

Tin Liên Quan

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ

Chiều ngày 23/6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ.

Đại hội điểm Chi bộ Đại đội 20 trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Sáng 22/6, Chi bộ Đại đội 20 trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ Quân sự tỉnh tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đoạt giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong lực lượng Công an nhân dân

Vượt qua hơn 100 bài thi đến từ hội phụ nữ công an các tỉnh trong toàn quốc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khoẻ, đẹp” trong các cấp Hội Phụ nữ Công an nhân dân.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra tại thị xã Sa Pa vào tháng 8/2022

Từ ngày 05/8/2022 đến ngày 08/8/2022, Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa của núi rừng Tây Bắc.