Bắc Hà: Khai mạc Hội thi biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục truyền thống

Nằm trong chuỗi hoạt động tại “Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2022, tối 7/6, tại Chợ đêm Bắc Hà đã khai mạc Hội thi biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục truyền thống huyện Bắc Hà, năm 2022.
Màn trình diễn trang phục dân tộc Mông.

Hội thi có gần 200 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ 5 xã: Bản Liền, Bảo Nhai, Nậm Đét, Bản Phố và Tà Chải tham gia. Các đội thi mang đến các tiết mục hát, múa, dân ca, dân vũ và trình diễn trang phục truyền thống đặc sắc của dân tộc mình; giới thiệu về các trang phục dân tộc. Bên cạnh đó, nhiều đội đã tái hiện các nghi lễ cổ truyền của dân tộc, mang đậm màu sắc văn hóa riêng của từng địa phương.

Nhịp điệu múa xênh tiền.

Hội thi cũng là dịp để đánh giá chất lượng, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các xã, nghệ nhân và diễn viên quần chúng. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người, nét văn hóa, du lịch, các di sản văn hóa, dân ca, dân vũ của địa phương; góp phần giữ gìn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc trên vùng cao Bắc Hà; khơi dậy, tôn vinh, phát triển các loại hình dân ca, dân vũ các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tăng cường tình đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

https://baolaocai.vn/bai-viet/357206-bac-ha-khai-mac-hoi-thi-bieu-dien-dan-ca-dan-vu-trinh-dien-trang-phuc-truyen-thong

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lễ hội đền Nghĩa Đô đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Sáng 11/8, UBND xã Nghĩa Đô phối hợp với Ban Quản lý di tích và phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Nghĩa Đô, năm 2022.

Xây dựng đời sống văn hóa ở vùng cao Bảo Hà

Bản Bông 1 - 2 của xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên) là nơi sinh sống của 124 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó phần lớn là người Dao. Những năm gần đây, đời sống văn hóa của người dân trong bản chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Đọc sách - lựa chọn hữu ích mùa hè

Sau một năm học bận rộn với hành trình chinh phục kiến thức, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được trông đợi của các cô, cậu học trò. Kỳ nghỉ hè, thời gian không quá chật hẹp, nên đây là những ngày nghỉ hữu ích để các bạn nhỏ “nạp” thêm nguồn năng lượng mới. Trong nhiều trải nghiệm của ngày hè,...

Mùa Vu Lan báo hiếu, phật tử tìm về đỉnh thiêng Fansipan bái Phật, cầu bình an tới đấng sinh thành

Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan, mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ. Những bông hoa hồng đỏ thắm, phớt hồng hay trắng tinh khiết bật lên nơi ngực áo, gợi muôn vàn cảm xúc của sự biết ơn và thành kính.

Bảo Yên: Tưng bừng Lễ hội đền Long Khánh

Sáng 7/8, UBND xã Phúc Khánh phối hợp với Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Long Khánh năm 2022.

Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch

Lào Cai là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng và giàu bản sắc. Những năm qua, công tác nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được đẩy mạnh, góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả...