Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” được tổ chức tại Sa Pa từ ngày 5-8/8

Nhằm phục hồi, phát triển du lịch, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, di sản văn hóa; tăng cường hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, từ ngày 5/8-8/8/2022, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” tại thị xã Sa Pa.
Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai”  gắn với Chương trình "Thổ cẩm câu chuyện tình yêu" được tổ chức thành công tại Sa Pa cuối năm 2021.

Đến với Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” năm 2022, du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa mang đậm bản sắc vùng Tây Bắc với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nét mới của Festival năm nay là việc đưa thí điểm một số sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có tại Sa Pa để du khách trải nghiệm. Đó là một không gian tĩnh lặng để du khách có thể thưởng thức điệu khèn lá, khèn môi, hát đối đáp và ngắm nhìn những bộ trang phục truyền thống độc đáo của người Mông, người Dao…

Lễ Khai mạc Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” dự kiến được khai mạc vào lúc 20h00’ ngày 6/8/2022 tại Sân Quần thị xã Sa Pa với chương trình nghệ thuật đặc sắc, ngợi ca vẻ đẹp của đất và người Lào Cai; khẳng định Lào Cai là điểm đến khác biệt, nơi du khách bốn phương tụ hội, được gặp gỡ với thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách.

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm không gian trưng bày, giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, sản vật đặc trưng của các tỉnh trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và các điểm đến hấp dẫn tiêu biểu của tỉnh Lào Cai như: Bãi đá cổ (Sa Pa), Dinh Hoàng A Tưởng (Băc Hà), Thác Bay (Văn Bàn), Choản Thèn (Bát Xát), Nghĩa Đô (Bảo Yên)…

https://baolaocai.vn/bai-viet/357511-festival-tinh-hoa-tay-bac--huong-sac-lao-cai-duoc-to-chuc-tai-sa-pa-tu-ngay-588

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa

Đấu trí là bộ phim chính luận xoay quanh các chiến sĩ công an tham gia phá nhiều vụ án nổi bật trong thời gian vừa qua. Với sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Nghệ sỹ Nhân dân Trung Anh, Nghệ sỹ Ưu tú Tú Oanh, Quách Thu Phương, Doãn Quốc Đam, Lương Thu Trang, Thanh Sơn, Anh Đào… trong đó có nhiều diễn viên trẻ tài...

Phát triển du lịch xanh và bền vững

Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

Chiều 5/8, UBND tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của Lào Cai (Việt Nam) và Ấn Độ. 

Nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn tại Bát Xát

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2022, trong tháng 8, tại huyện Bát Xát sẽ diễn ra nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

Điểm đến cho kỳ nghỉ hè thú vị

Mỗi Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch cho những chuyến du lịch. Còn biết bao điểm đến hấp dẫn của Lào Cai mà bạn chưa khám phá? Những địa chỉ dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn và người thân tận hưởng chuyến du lịch hè thú vị.

Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”

Sáng 28/7, tại thị xã Sa Pa, Tỉnh uỷ Lào Cai phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ “Phát triển bền vững du lịch cộng đồng tại Sa Pa: Hiện trạng và triển vọng”.